06/06/2012 15:22:06 PM

Thiết kế web và đối tượng khách hàng

(Lượt xem: 4513)
Khi thiết kế web, một trong những điều đầu tiên bạn cần phải biết là đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Mỗi người dùng có sở thích của mình, và điều quan trọng để cung cấp cho họ chính xác những gì họ đang có nhu cầu tìm kiếm.
Nếu không, tất cả các nội dung sẽ không được chú ý. Hướng dẫn này cho bạn thấy một số các chú ý cơ bản cho các đối tượng khách hàng phổ biến nhất.
Trẻ em: trẻ em đang nhận được hiểu biết về công nghệ nhanh chóng, và bạn không nên làm là đánh giá thấp kỹ năng của chúng. Các trang web cho trẻ em nên dễ đọc và điều hướng, và phải có tính thu hút kích thích ngay từ đầu. Nếu chúng không tìm thấy bất cứ điều gì thú vị, chúng sẽ rời bỏ trang web ngay khi đọc một từ duy nhất. Thiết kế web cần sử dụng  kiểu chữ đơn giản, lớn hơn một chút so với mức trung bình, và thêm các tính năng tương tác nếu có thể. Trẻ em bị hấp dẫn về màu sắc, chủ đề màu sáng thường  tốt nhất.
Teens: Đối tượng này là thu hút với thiết kế hiện đại hơn so với bất kỳ độ tuổi nào khác. Bất cứ điều gì hợp thời trang và tiên tiến là chắc chắn để bắt mắt của một thiếu niên. Nội dung vẫn là một vấn đề hết sức quan trọng nhưng nhà thiết kế cần tập trung thiết kế giao diện website thật bắt mắt. Đặc biệt là nội dung và hình thức của trang web cần bắt kịp xu hướng hiện tại của giới trẻ và cần cập nhật liên tục tránh sự nhàm chán cho người truy cập.

 Thanh niên : Những người này là một nơi nào đó giữa các thị trường thiếu niên và người lớn . Một chút chắc chắn của mình, họ thường tìm kiếm nội dung đơn giản hướng tới lợi ích riêng của họ . Vì vậy, trang web của bạn nên vẽ mắt đến một khu vực nội dung chính trong khi vẫn giữ phần còn lại của trang của bạn trong tầm tay dễ dàng. Nếu có bất kỳ quảng cáo, đặt chúng xung quanh nội dung thanh bên và chân trang quảng cáo có xu hướng bị bỏ qua.

Chuyên gia: Là các Doanh nhân, các CEO, các học giả…. Đối với đối tượng khách hàng này thì họ rất quan trọng về thời gian, không nên lãng phí thời gian của họ do việc tải Flash hay nội dung đồ họa. Bạn nên tập trung thiết kế web đơn giản, cô đọng thiết kế chuyên nghiệm ít màu mè và ít flash để tăng tốc độ truy cập . Chương trình màu sắc trung tính như hải quân, màu be, màu đen … thường được ưu thích

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377