29/05/2012 08:54:02 AM

Cách quản lý hosting

(Lượt xem: 4031)

Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu của trang Web, các thông tin, tư liệu, hình ảnh của Website trên một máy chủ Internet, Web Hosting đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa Website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp trong đời thường. Có thể hiểu nó giống như một phần trên ổ đĩa cứng của máy chủ, nó thực sự là một phần ổ cứng trên server của nhà cung cấp.

Để có 1 hosting thì trước tiên người ta phải có một server, từ server đó người ta có thể tùy ý chia ra bao nhiêu host cũng được, mỗi hosting như vậy chủ server có thể quy định cấu hình dung lượng chứa và băng thông tối đa của hosting

.

Nếu bạn đăng ký thiết kế web trọn gói tại một công ty nào đó, thì bạn không cần lo phần hosting này vì họ sẽ lo hết cho bạn, bao gồm cả quản lý, bảo mật, pack-up… bạn chỉ lo trả thêm chút tiền mà thôi.

Hosting chủ yếu dùng cho website, nên thường là nó được nhà cung cấp cài đặt thích hợp cho thiết kế web, khi một hosting mới tạo ra thì gần như nó đã sẵn sàng cho up load dữ liệu của website lên nó và vận hành website đó ngay. Còn bàn xa về host thì nó rất phức tạp, có rất nhiều trức năng khác nhau, có thể là hosting loại HTTP dùng cho website, loại FTP để chứa dữ liệu cho tải về, hay loại media streaming dùng để xem phim trực tuyến hoặc có khi chỉ là một máy tính trong mạng LAN kết nối với một địa chỉ IP cố định dùng làm hosting cũng được.

Đặc trưng của hosting là có một địa chỉ IP cố định, tồn tại duy nhất trên thế giới này. Ví dụ như 112.213.89.2 là một địa chỉ IP cố định.Hosting thường có 2 thông số cơ bản là: Dung lượng host: là không gian ổ cứng online tối đa cho bạn chứa dữ liệu, tùy theo web bạn lớn hay nhỏ mà bạn cần một dung lượng lớn hay nhỏ.

Băng thông là dung lượng dữ liệu tối đa truyền (cả truyền lên host + download từ host về) trong một tháng. Nó cũng bao gồm dung lượng của người dùng load dữ liệu về máy khi xem web của bạn. Như vậy, nếu như web bạn có lượng người truy cập đông thì băng thông phải lớn, để phục vụ up-date dữ liệu và dữ liệu của người dùng load tin về xem.

Vùng đặt server (có nghĩa là vùng đặt hosting), sẽ ảnh hưởng tới tốc độ của người truy cập, ví dụ server đặt ở Việt Nam thì những người dùng ở Việt Nam truy cập vào sẽ nhanh, nhưng ngược lại những người dùng ở các quốc gia khác truy cập vào sẽ bị chậm. Nếu khách hàng truy cập web của chủ yếu tại Việt Nam và Châu Á thì nên chọn máy chủ tại Việt Nam hay các nước châu Á. Nếu khách hàng trang web của chủ yếu tại Hoa Kỳ và nước ngoài nói chung thì bạn nên chọn máy chủ tại Hoa Kỳ…
Nói chung là tùy vào đối tượng mà bạn chọn loại hosting cho phù hợp.Giống như tên miền, sau khi đăng ký mua một hosting, bạn sẽ được cung cấp một Control Panel điều khiển hosting này vào email mà bạn đã đăng ký. Bạn nên lưu ý là giữ hosting này thật cẩn thận, vì nếu bị mất tài khoản + password thì bạn có thể bị xóa hết toàn bộ dữ liệu (toàn bộ website), hoặc là mất những thông tin trên host đó.Trong các trường hợp mất dữ liệu của website thì bạn phải phục hồi lại dữ liệu đã packup của hosting, thường là bạn sẽ yêu cầu nhà cung cấp hosting làm việc này, họ có công cụ tự động packup website của bạn hằng ngày hoặc hàng tuần.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb





Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377