29/05/2012 08:36:41 AM

Nên chọn Hosting Windows hay Linux?

(Lượt xem: 5475)
Nói đến hosting thì ai cũng biết đến có 2 loại máy chủ là Window và Linux, nhưng khi bạn có nhu cầu muốn thuê hosting thì không biết nên thuê hosting loại nào cho phù hợp, liệu rằng hosting Window có tốt hơn hosting Linux không? hay ngược lại. Thật vậy nếu như bạn lần đầu tiên thuê hosting thì khó có thể tránh khỏi suy nghĩ này. Sau đây Tư Vấn Thiết Kế Web sẽ phân tích cụ thể để các bạn có sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Hosting Windows và hosting Linux đều tốt

 

Thật vậy cho đến thời điểm này cả hai loại hosting trên đều cho thấy hiệu quả của nó, tùy từng loại website được viết trên các ngôn ngữ lập trình nào thì lựa chọn tương ứng với nó một hosting phù hợp. Khi bạn có ý định xây dựng một website trên nền tảng ASP/ASP.NET thì việc lựa chọn một hosting Windows là hiệu quả nhất, ngược lại khi bạn muốn xây dựng website trên các mã nguồn mở hay website viết dưới dạng PHP, Perl, MySQL thì hosting Linux là một lựa chọn không thể thiếu.

nên chọn hosting windows hay linux

Hosting Linux hoặc hosting Windows không liên quan đến việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào trên máy tính của mình, cụ thể khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hay Mac OS… trên máy tính của mình, bạn đều có thể sử dụng cả hai loại hosting trên.

 

Cả hai loại hosting trên đều thích hợp cho những người mới thiết kế web lần đầu đến các chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên tùy vào kiến thức và kỹ năng của bạn đã thuần thục với công nghệ nào hơn thì lựa chọn cái đó để có thể dễ dàng vận hành và phát huy trong việc thiết kế web. Cứ lựa chọn những gì căn bản nhất để làm, tránh lựa chọn những thứ mà giới chuyên nghiệp họ hay dùng, các bạn nên biết phải bước đi chậm rãi mới đạt được hiệu quả lâu bền.

 

Ưu điểm của  hosting Linux

nên chọn hosting windows hay linux

 1. Linux là một phầm mềm mã nguồn mở do đó bạn có thề tùy ý sử dụng mà không cần phải xin một giấy phép nào.
 2. Trang website được chạy trên Linux có thể dễ dàng thay đổi khi yêu cầu của người dùng tăng lên. Khi các bạn có nhu cầu muốn chuyển sang hosting Windows cũng được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng.
 3. Sử dụng hosting Linux lợi về mặt kinh tế vì Linux là hệ điều hành miễn phí, chí phí chỉ phát sinh từ máy chủ và nhà cung cấp.
 4. Thích hợp với các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như: PHP, MySQL, hay Perl...
 5. Hosting Linux có tính bảo mật cao vì thế đây là sự lựa chọn cho đa số các lập trình viên và nhà thiết kế web.


Ưu điểm của hosting Windows

nên chọn hosting windows hay linux

 1. Phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net. Vì thế khi bạn dự địch lập một dự án web theo công nghệ của .Net của Microsoft thì tất nhiên phải lựa chọn hosting Windows.
 2. Hosting Windows thích hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows vì thế tất nhiên không thể hoạt động trên Linux.
 3. Bạn xây dựng các dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần thiết.
 4. Hosting Windows có thể xử lý được các tính năng khi ứng dụng là các phần mềm của Microsoft.
 5. Tóm lại nếu như cầu của bạn không quá phức tạp thì việc lựa chọn một hosting Linux là giải pháp tối ưu và đầy đủ cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn cần một dự án với nhiều tính năng phức tạp khác như tìm kiếm cơ sở dữ liệu… thì hosting Windows là lựa chọn phù hợp cho các nhu cầu của trang web.

 • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377