22/05/2012 08:47:20 AM

Xây dựng kế hoạch thiết kế web

(Lượt xem: 5389)
Bất kể bạn chọn một công ty thiết kế website nào, bốn bước sau đây sẽ tạo ra sự khác biệt giữa một website vô cùng bình thường luôn chìm trong xa lộ thông tin internet hoặc một website có thể hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn, đưa đến các khách hàng tiềm năng và tạo ra doanh số bán hàng.

1. Xây dựng kế hoạch website – Yếu tố quan trọng cho thành công

Dù bạn chọn công ty thiết kế web nào là đối tác xây dựng website và kinh phí bạn dành cho website là bao nhiêu, sẽ tốt hơn nếu bạn có một kế hoạch được chuẩn bị cụ thể. Bạn nên tự hỏi “Mục đích chính website của tôi là gì?".

Mục đích đó có thể là:


- Giới thiệu các dịch vụ do công ty cung cấp với nội dung và hình ảnh minh họa (website đóng vai trò như một brochure online)

- Trưng bày sản phẩm và giới thiệu đến khách hàng (website đóng vai trò như một catologue)

- Bán hàng trực tuyến (website là một cửa hàng trực tuyến trên mạng Internet)

Sau khi xác định được mục đích của trang web, thì điều quan trọng là bạn phải xem xét các yếu tố sau:

- Đối tượng khách hàng mà tôi hướng đến là ai?

- Những thông tin nào họ muốn biết?

- Nếu website không thực hiện chức năng bán hàng trực tuyến, liệu thông tin trên website có đủ sức thuyết phục khách hàng liên hệ với tôi hay không?

Một khi bạn đã trả lời hết các câu hỏi trên, hãy phác họa sơ đồ trang web bằng biểu đồ, rồi dựa vào biểu đồ này để chuẩn bị nội dung cho website của bạn. Việc có một kế hoạch phác thảo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi làm việc với các công ty thiết kế web.

2. Chuẩn bị logo, hình ảnh và các yếu tố thương hiệu


Một website được lập trình và thiết kế hiệu quả là yếu tố cực kỳ quan trọng để đạt được thành công trong môi trường mạng. Do đó, trước khi xây dựng một website, bạn cũng nên chuẩn bị một logo được thiết kế chuyên nghiệp và các hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp được xử lý tốt. Các yếu tố này giúp xây dựng thương hiệu và tạo ra sự nhận biết về sản phẩm hay dịch vụ do bạn cung cấp. Giao diện của website phải hòa hợp với logo và góp phần làm tăng tính thương hiệu cho doanh nghiệp.

3. Xây dựng nội dung trang web

Không có gì để nghi ngờ rằng nội dung là phần quan trọng nhất của một trang web. Một nội dung được chuẩn bị kỹ càng không chỉ truyền đạt thông tin tới khách hàng mà còn là một hệ thống giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng.

Do đó, bạn đừng nên đưa lên trang web của mình những thứ sáo rỗng mà hãy chuẩn bị nội dung thật kỹ càng. Không có gì khó chịu bằng việc ghé thăm một trang web chỉ để nhìn thấy những thông tin không hữu ích. Nếu bạn không tự tin trong việc chuẩn bị nội dung và có kinh phí, hãy nhờ các công ty copywriting chuyên nghiệp để thực hiện việc này.

Một vấn đề khác mà bạn cũng cần lưu ý là, nội dung website có thể nhanh chóng cũ kỹ và lỗi thời, do đó việc giữ nội dung được cập nhật liên tục là điều cần thiết. Việc có một bộ quản trị nội dung sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cập nhật nội dung mà không cần kiến thức về ngôn ngữ HTML hoặc các công cụ lập trình. Với bộ quản trị nội dung CMS được bao gồm trong tất cả các website do Viet Solution thiết kế, việc cập nhật nội dung trên trang web cũng đơn giản như việc bạn soạn một file văn bản bằng Microsoft Word.

4. Chuẩn bị kế hoạch Marketing cho trang web

Internet được ví như một nền kinh tế mới, nhưng điều đó không có nghĩa là những qui tắc marketing không thể áp dụng được. Cũng tương tự như một ngành nghề kinh doanh nào, để tạo ra sales, một website cũng cần được quảng cáo và tiếp thị tới các khách hàng tiềm năng.

Tương tự như các hình thức marketing truyền thống, Internet marketing cũng là sự kết hợp nhiều cách để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Các máy tìm kiếm như Yahoo, Google là một trong những phương tiện phổ biến nhất để người dùng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ cần thiết trên Internet. Ngoài ra, các địa chỉ trực tuyến khác như trang vàng, các danh bạ website hoặc email…cũng là một phần quan trọng để bảo đảm rằng một website được tìm thấy bởi nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377