28/11/2011 09:47:42 AM

Thiết kế Đồ họa - Ngành học hấp dẫn của thời đại @

(Lượt xem: 2339)
Truyền thông, quảng cáo dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Do đó, nhu cầu về đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện đang ngày càng tăng.Truyền thông, quảng cáo dần trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Do đó, nhu cầu về đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện đang ngày càng tăng.
Những kiến thức trong nghề thiết kế đồ họa mà các bạn trẻ sẽ tiếp thu là thực tiễn về màu sắc, kỹ thuật vẽ tay, dàn trang, đồ họa ứng dụng, thiết kế tương tác... Những kiến thức về Mỹ thuật đa phương tiện lại mang đến cho bạn trẻ sự hiểu biết về kĩ thuật số, nhiếp ảnh, nguyên lý kĩ thuật hoạt hình, ảnh động 3D, quay phim, hiệu chỉnh âm thanh... nhằm cung cấp cho thế hệ trẻ một nền tảng chuyên môn vững vàng để tự tin hòa nhập trong “thế giới phẳng” ngày càng gia tăng.
thiet ke do hoa
Đây là ngành học được đánh giá là “1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO” (ông Nguyễn Hữu Dũng - Viện Trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội. Nguồn: Báo Thanh Niên) do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn không ngừng gia tăng, lương trung bình của nhân viên đồ họa mỹ thuật đa phương tiện là 8.000.000 VNĐ/tháng và có thể nhiều hơn thế.
Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận thêm các công việc thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao khá, qua đó tích lũy kinh nghiệm quý báu. Những sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vai trò thiết kế các sản phẩm đồ họa: website, quảng cáo, in ấn, nhận diện thương hiệu,… các sản phẩm truyền thông đa phương tiện: sản xuất phim, clip ca nhạc, phim hoạt hình… với các công việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình...
Ngay khi còn là sinh viên, nhiều bạn trẻ đã đủ khả năng nhận thêm các công việc thiết kế thêm tại nhà với mức thù lao khá. ( Ảnh: Hanoi-Arena)
Các tập đoàn truyền thông và quảng cáo lớn, các doanh nghiệp luôn sẵn sàng đưa ra các mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Dự kiến đến năm 2015, Việt Nam sẽ cần khoảng 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực quảng cáo trên báo in, truyền hình, Internet cũng như sản xuất game, web, sản xuất phim, truyền thông... Con số này cho ta thấy nhân lực trong ngành đồ họa chưa khi nào thừa, nhất là khi xã hội đang ngày càng phát triển không ngừng.
Từ khóa: thiet ke web , thiet ke web
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377