27/10/2011 15:15:13 PM

Hàng loạt website Việt Nam bị hack Diadiem.com, vozforums.com, lauxanh

(Lượt xem: 6125)
[ Diadiem, lauxanh, dien dan voz bi tan cong ] Ngày hôm nay, 26/10, người dùng không thể truy cập vào các trang Diadiem.com, vozforums.com, lauxanh.***. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả 3 trang này có lượt truy cập nội dung hàng đầu Việt Nam.[ Diadiem, lauxanh, dien dan voz bi tan cong ] Ngày hôm nay, 26/10, người dùng không thể truy cập vào các trang Diadiem.com, vozforums.com, lauxanh.***. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả 3 trang này có lượt truy cập nội dung hàng đầu Việt Nam.
ĐịaĐiểm.com cùng Nhómmua.com thuộc sở hữu MJ Group vừa đạt được thỏa thuận đầu tư trị giá 60 triệu USD của 3 tập đoàn đầu tư IDG Ventures Việt Nam, Rebate Networks và Ru-Net Global.
Theo tìm hiểu của Xaloso.vn, tên miền diadiem.com đã được chuyển sang chủ thể khác, một cá nhân ở Singapore. Nhiều người nhận định đây là chiêu PR của MJ Group.
Còn trên Voz.vn có dòng thông báo ngắn ngủi: “ Hiện tại domain vozforums.com đang gặp một số trục trặc dẫn đến việc thành viên có thể không truy cập được diễn đàn.
BQL hiện đang khắc phục sự cố, đồng thời tạo thêm link truy cập diễn đàn: http://forums.voz.vn. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì khi truy cập vào địa chỉ vozforums.com thì đây là một cách khác để truy cập!”
Trong bảng xếp hạng của Alexa, “ người dùng không thể truy cập vào các trang Diadiem.com, vozforums.com, lauxanh.***. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi cả 3 trang này có lượt truy cập nội dung hàng đầu Việt Nam "lauxanh.***” luôn đứng trong top đầu những website có lượng truy cập lớn. Theo một nguồn tin không chính thống thì do hệ thống sever của website này được đặt ở nước ngoài dẫn đến là trở ngại cho việc ngăn chặn web đen này.
Theo tin mới nhất từ cPanel.vn, vozforums.com, diadiem.com và lauxanh.*** đã bị chiếm quyền quản trị/sở hữu tên miền. vozforums.com bị redirect sang tinhte.vn. Điều này khiến nhiều member của vOz tưởng có sự sáp nhập 2 website. Thậm chí nhiều bạn còn đòi “gây chiến” với tinhte.vn vì nghĩ rằng tinhte.vn cướp tên miền của vOz. Hàng loạt member voz nhôn hốt hoảng khi thấy thông tin dưới đây:
Toàn bộ thông tin quản trị tên miền vozforums.com đã bị đổi sang một người nào đó tại Singapore. Hệ thống DNS cũng đã bị đổi và trỏ tên miền sang địa chỉ IP khác. Điều này khiến nhiều bạn không thể truy cập vào forum của vOz vì chưa biết chuyện gì xảy ra cũng như không biết domain dự phòng mới cho forum voz. Hiện tại, các bạn có thể truy cập vào forum của vOz theo địa chỉ http://forums.voz.vn. Anh Bạch Thành Trung, admin của vOz cho biết anh đang cố gắng liên hệ với GoDaddy (đơn vị quản lý tên miền của vOz) để lấy lại tên miền. Chúng tôi cũng như cộng đồng mạng hy vọng vOz có thể lấy lại được tên miền của mình.
Với trang diadiem.com, hệ thống tìm đường và bản đồ trực tuyến lớn nhất Việt Nam, hiện tại chưa có động tĩnh gì.
Trang web sex lớn ở Việt Nam là lauxanh.*** cũng đã bị chiếm quyền y như vậy. Ngoài ra, họ còn bị chiếm quyền 3 tên miền khác nữa. Hiện tại website này đã đổi sang hoạt động ở một tên miền mới [thiendia.*** ].
Điểm chung của cả 3 website này là gì? Tất cả 3 tên miền kể trên đều được duy trì tại GoDaddy. Nhiều bạn suy luận, có thể GoDaddy đã xuất hiện lỗ hổng khiến cho hacker tận dụng và chiếm tên miền rồi chuyển sang nhà cung cấp khác.
Hiện chưa biết có sự liên hệ nào hay không của các sự cố này.
Topweb sẽ cập nhập nhiều hơn cho những tin tức công nghệ trong nghề thiết kế web
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377