17/10/2011 14:01:02 PM

Tin tặc tấn công Al-Jazeera nhận tội

(Lượt xem: 1639)
John William Racine II - người thiết kế web ở bang California (Mỹ) - vừa thú nhận đã “bắt cóc” tên miền Internet của kênh truyền hình Ảrập trong tháng 3. Hacker 24 tuổi này có thể phải lĩnh án 3 năm tù treo, lao động công ích 1.000 giờ, và nộp phạt 1.500 USD.John William Racine II - người thiết kế web ở bang California (Mỹ) - vừa thú nhận đã “bắt cóc” tên miền Internet của kênh truyền hình Ảrập trong tháng 3. Hacker 24 tuổi này có thể phải lĩnh án 3 năm tù treo, lao động công ích 1.000 giờ, và nộp phạt 1.500 USD.
tin tặc tấn công web

Racine đã sử dụng điện thoại, e-mail và tài liệu giả để thực hiện một loạt hành vi phạm pháp nhằm chiếm quyền kiểm soát AlJazeera.net. Thanh niên này liên lạc với Network Solutions (bộ phận lưu ký web và đăng ký tên miền của VeriSign) với tư cách là quản trị mạng nhằm lấy mật khẩu truy cập. Sau đó, Racine chuyển địa chỉ Al-Jazeera tới một website khác đăng thông điệp ủng hộ cuộc chiến do Mỹ phát động nhằm vào Iraq. Hacker này còn chuyển thư điện tử gửi tới Al-Jazeera sang tài khoản e-mail miễn phí do mình tạo ra.  
Chính phủ Mỹ nhận ra mối liên quan giữa Racine và các vụ tấn công mạng sau khi anh ta liên lạc với Cục điều tra liên bang và thừa nhận là đã chiếm đoạt AlJazeera.net. Trong thời gian chiến tranh Iraq diễn ra, website này liên tục bị tin tặc tấn công nên phải ngưng hoạt động nhiều ngày.
Tin tức cần Lưu ý cho các công ty thiết kế web . Phải luôn cập nhập đề phòng những tin tặc tấn công hệ thông website
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377