03/08/2012 10:59:17 AM

Màn hình iPhone thế hệ 6 xuất xưởng trong tháng 8

(Lượt xem: 4737)
Hãng điện tử Sharp của Nhật Bản vừa cho biết sẽ bắt đầu chuyển màn hình của iPhone thế hệ mới đến các nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc ngay trong tháng này. Thông tin này làm nhiều người rằng iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 10, thay vì tháng 9 như tin đồn.Thông tin trên được chính Takashi Okuda, chủ tịch của Sharp thông báo tại sự kiện công bố kết quả tài chính quý II của Sharp diễn ra tại Tokyo vào hôm qua. 

“Quá trình vận chuyển sẽ bắt đầu ngay trong tháng 8 này”, Takashi Okuda cho biết. Tuy nhiên, ông từ chối không tiết lộ chi tiết về ngày vận chuyển cũng như kích cỡ và công nghệ màn hình sử dụng trên iPhone thế hệ mới. 


Kích cỡ màn hình iPhone thế hệ mới được tin là sẽ rộng hơn so với iPhone phiên bản trước đây

“Nhiều người dự đoán iPhone thế hệ mới sẽ xuất hiện trên thị trường vào thời điểm giữa  tháng 9 hoặc tháng 10, nên thông tin này trùng với những dự đoán mà nhiều người đưa ra càng làm tăng thêm căn cứ về thời điểm ra mắt của iPhone thế hệ mới”, Vinita Jakhawal, chuyên gia của hãng phân tích thị trường IHS cho biết.

Hiện Sharp cùng với LG và Japan Display (công ty sản xuất màn hình chung vốn của Sony, Hitachi và Toshiba) là 3 đối tác sản xuất màn hình cho iPhone thế hệ mới của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên một ông chủ lớn các hãng đối tác của Apple tiết lộ các thông tin liên quan đến iPhone thế hệ mới của “quà táo’. Vào tháng 6 vừa qua, Terry Gou, CEO của Foxconn, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple đã tiết lộ rằng iPhone 5 “sẽ khiến cho Galaxy S III của Samsung phải cảm thấy hổ thẹn”. 

Mọi thông tin liên quan đến iPhone thế hệ mới của Apple hiện vẫn đang chỉ xoay quanh những tin đồn. Theo một nguồn tin từng tiết lộ với hãng tin Reuters thì iPhone thế hệ mới sẽ có màn hình rộng đến 4-inch, lớn hơn 30% so với phiên bản iPhone 4S hiện tại (màn hình 3,5-inch). 

Đây được xem là động thái để Apple cạnh tranh với chiếc smartphone Galaxy S III mà Apple vừa ra mắt gần đây, với màn hình rộng đến 4,8-inch. Màn hình của iPhone mới cũng được cho là sẽ sử dụng công nghệ in-cell để giúp màn hình mỏng hơn, sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với màn hình trên iPhone hiện tại.

In-cell là công nghệ màn hình hiện chưa được áp dụng trên bất kỳ mẫu điện thoại nào trên thị trường, là công nghệ mới nhúng cảm biến cảm ứng vào màn hình tinh thể lỏng, kết hợp thành một lớp duy nhất. Điều này sẽ làm giảm độ dày của màn hình, đồng nghĩa với việc giảm được độ dày của sản phẩm cũng như giúp màn hình trở nên sáng đẹp hơn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377