02/08/2012 16:10:03 PM

Loạn tin đồn cổng kết nối siêu nhỏ của iPhone thế hệ 6

(Lượt xem: 4649)
Những tin đồn về việc iPhone mới sẽ có một cổng kết nối nhỏ hơn đã xuất hiện trong nhiều tháng nay. Tuy nhiên, một bản báo cáo mới lại khẳng định cổng kết nối mới này thậm chí có thể còn nhỏ hơn so với những gì mà chúng ta đã nghe nói đến.Trang công nghệ iLounge vừa trích dẫn hai nguồn tin giấu tên cho hay mẫu iPhone thế hệ mới (và nhiều khả năng cả iPod Touch lẫn iPad thế hệ kế tiếp) sẽ được trang bị một cổng kết nối 8 chân pin với thiết kế hoàn toàn mới. Cổng kết nối mới này được cho là sẽ thay thế loại cổng kết nối 30-pin hiện đang được sử dụng trên tất cả các thiết bị iOS.

Trở lại hồi tháng 2, đã có hàng tá tin đồn xuất hiện tuyên bố Apple đang xem xét sử dụng một cổng kết nối nhỏ hơn cho các thiết bị mang thương hiệu "Quả táo" trong tương lai để tạo khoảng trống cho nhiều công nghệ khác được ứng dụng. Kể từ đó, đã có không ít bài báo chỉ ra rằng Apple đang phát triển một loại cổng kết nối 16-pin và 19-pin. Một thông tin thậm chí còn cho hay cổng kết nối mới sẽ có hình viên thuốc và chỉ lớn hơn một chút so với lỗ loa dưới cùng của iPhone 4S.
          
iPhone thế hệ mới được đồn đoán sẽ có cổng kết nối 8 pin siêu nhỏ

Những tin đồn trên càng có cơ sở vững chắc hơn bao giờ hết khi hồi tháng 5, trên website của Apple có đăng tuyển dụng hai vị trí là một "kỹ sư thiết kế cổng kết nối" và một "kỹ sư thiết kế sản phẩm - cổng kết nối". Cả hai thông báo tuyển dụng đều cho hay các vị trí công việc này sẽ "liên quan đến sự thích ứng của các cổng kết nối hiện tại hoặc những thiết kế mới hoàn toàn".

Việc thay thế cổng kết nối 30-pin hiện nay sẽ là cho các hệ thống kết nối hiện tại không tương thích với các sản phẩm của Apple trong tương lai, trừ khi Apple phát hành một bộ chuyển đổi.

Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn và Apple chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào xác nhận các thông tin trên. Chúng ta chỉ có thể chờ đến mùa thu năm nay để biết được sự thật khi Apple dự kiến sẽ trình làng iPhone mới với hệ điều hành iOS 6. Hồi đầu tuần này, trang web iMore vừa đưa tin Apple đang lên kế hoạch công bố mẫu iPhone thế hệ kế tiếp tại một sự kiện đặc biệt được tổ chức vào ngày 12/9 và sẽ phát hành ra thị trường sản phẩm này 9 ngày sau đó, tức ngày 21/9.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377