03/07/2012 16:43:49 PM

Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone

(Lượt xem: 2889)
"Điện thoại" có nghĩa là thiết bị chuyên để liên lạc, thực hiện cuộc gọi, tuy nhiên người sử dụng lại đang dành nhiều thời gian hơn cho việc lướt web, truy cập mạng xã hội, chơi game...
Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone
Nhiều người không thể rời mắt khỏi điện thoại.

Smartphone đang thay thế ngày càng nhiều thiết bị như đồng hồ, máy ảnh số... Là điện thoại thông minh, nó không thể thiếu hai chức năng cơ bản là gọi điện và nhắn tin. Nhưng đây không còn là chức năng chính nữa.

Nghiên cứu của nhà mạng O2 cho thấy trung bình người sử dụng smartphone dành hơn 2 tiếng mỗi ngày trên thiết bị. Trong số đó, họ lướt web khoảng 25 phút, vào mạng xã hội 17 phút, chơi game 13 phút và nghe nhạc 16 phút. Đàm thoại chỉ xếp thứ năm trong số các hoạt động phổ biến và có thời gian tương đương với việc kiểm tra e-mail và nhắn tin.

Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone
Chức năng gọi điện chỉ đứng thứ năm.

Mỗi người chỉ dành 3 phút cho camera trên điện thoại mỗi ngày nhưng đây lại là hoạt động rất được ưa chuộng. 74% khẳng định dùng điện thoại để chụp ảnh còn 54% dùng smartphone là thiết bị báo thức và 46% thay thế đồng hồ đeo tay.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sắm riêng một điện thoại giá rẻ phục vụ nhu cầu liên lạc, còn smartphone sẽ được cài sim 3G chuyên để truy cập Internet. Thời gian gọi điện ngày càng giảm đi, trung bình chỉ còn 90 giây/cuộc gọi.

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377