03/07/2012 16:23:34 PM

Google tung clip thú vị khẳng định “ngôi vương” của Chrome

(Lượt xem: 3254)
Theo báo cáo từ nhiều hãng phân tích thị trường, Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, và đích thân Google cũng khẳng định điều này với một đoạn clip ấn tượng, nói về sự ra đời và những cột mốc đáng nhớ mà Google Chrome đã đạt được trong thời gian qua.Theo Sudar Pichai, Phó chủ tịch bộ phận phần mềm của Google khẳng định thì Chrome hiện nay là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, với hơn 310 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Để kỷ niệm cho sự kiện đạt mốc 310 triệu người dùng và trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới, Google đã thực hiện một đoạn clip thú vị, kể về câu chuyện của Chrome kể từ khi trình duyệt này ra mắt vào tháng 9/2008.

Đoạn clip khoe những tính năng nổi bật trên trình duyệt web Chrome như tốc độ duyệt web, khả năng tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ, hỗ trợ chat video, các ứng dụng bằng HTML5… bên cạnh đó là cột mốc đáng nhớ của trình duyệt web này như đạt mốc 10 triệu người dùng chỉ sau ít tháng được ra mắt, đạt 160 triệu người dùng vào tháng 5 năm ngoái, rồi 200 triệu người dùng chỉ sau đó 5 tháng và giờ đây cán mốc 310 triệu người dùng vào ngày 28/6 vừa qua.

Dĩ nhiên, việc Google tự thừa nhận "gà nhà" của mình ở vị trí số 1 là điều dễ hiểu, tuy nhiên điều này hoàn toàn có căn cứ.

Theo báo cáo từ hãng phân tích thị trường nổi tiếng StatCounter thì hiện tại thị phần sử dụng Chrome chiếm 32,92%, nhỉnh hơn chút ít so với con số 31,1% của trình duyệt  Internet Explorer. Trong khi đó Firefox xếp thứ 3 với 24,87% thị phần trình duyệt.

Google tung clip thú vị khẳng định “ngôi vương” của Chrome
Thống kê của StatCounter cho thấy Chrome vượt trội hơn IE chút ít trong thời gian qua

Mới chỉ có tuổi đời gần 4 năm, tuy nhiên Chrome đã có những bước tiến vượt trội cả về tốc độ lẫn tính năng. Với tốc độ phát hành phiên bản mới mỗi 6 tuần, Chrome hiện là trình duyệt web có tốc độ phát hành nhanh nhất hiện nay (tương đương với Firefox của Mozilla) nhưng bên cạnh đó đây cũng là trình duyệt web có tốc độ và hiệu suất tốt nhất hiện nay.

Mới đây nhất, phiên bản đã tạo được ấn tượng thực sự mạnh về tốc độ của trình duyệt web này. Google cũng rất chú trọng vào vấn đề bảo mật để lập tức vá lại những lỗ hổng bảo mật có thể phát hiện ra để giúp trình duyệt web đạt độ an toàn và ổn định nhất có thể.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377