13/04/2012 09:54:39 AM

Tránh nói thông tin cá nhân, công việc ở nơi công cộng

(Lượt xem: 1978)
Nói chuyện về công việc trong phòng họp là lẽ dĩ nhiên. Phải hiểu rằng nếu những người không liên quan nghe được những thông tin quan trọng thì rủi ro khôn lường!
  • Tình cờ gặp sếp ngoài hành lang nên em báo cáo ngay về tình hình dự án. Ấy vậy mà bị mắng! Cũng trong công ty cả, có sao đâu?
  • Cậu nói chuyện về dự án ở nơi có người ngoài là sai rồi. Hành lang trong công ty cũng vậy thôi. Không ai lại đi nói chuyện quan trọng ở nơi mà mình không biết có những ai!
  • Vậy sao? Vậy báo cáo một chút thôi mà cũng phải vào phòng họp à? Phiền phức quá!
  • Không quan trọng là báo cáo dài hay ngắn. Vấn đề là ở nội dung câu chuyện. Rõ ràng là chúng ta chỉ nên nói ở nơi không bị người ngoài nghe thấy. Đứng nói một chút trong phòng họp cũng được mà! Vấn đề là do thói quen thôi.

Lời khuyên:

Chúng ta thường thấy nhiều người nói chuyện về các dự án hoặc khách hàng trong thang máy ở các tòa nhà văn phòng. Có lẽ họ thiếu ý thức rằng nơi đó có nhiều người lạ! Chúng ta cần tránh nói đến thông tin cá nhân hay công việc ở những nơi công cộng như vậy. Hãy tập thói quen nói chuyện trong phòng họp khi đề cập đến những chuyện cần bí mật như về dự án chẳng hạn. Không phải cứ trong công ty thì muốn sao cũng được.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377