13/04/2012 09:38:05 AM

Yêu cầu cơ bản khi gửi fax

(Lượt xem: 4061)
Fax là phương tiện cho phép một người tự gửi thông tin. Mình nghĩ đã gửi được rồi, nhưng có thể nó chưa đến tay người nhận!
  • Sếp bảo là sau khi gửi fax là phải liên lạc với nhười nhận. Mỗi lần fax xong là phải gọi điện thoại báo cho họ sao? Em cứ băn khoăn mãi: "Tại sao phải làm vậy?".
  • Cậu có đảm bảo rằng 100% fax gửi đi đều đến tay người nhận không? Có thể fax bị gửi sai địa chỉ, lỗi đường truyền, hay lại rơi vào tay người không liên quan gì cũng nên! Cậu chưa bao giờ gặp trường hợp gửi fax không đến à?
  • Anh hỏi thế em mới nhớ. Có nhiều lần em cứ nghĩ là gửi được rồi nhưng người ta lại nói là không thấy fax làm em phải gửi lại.
  • Cậu thấy chưa! có thể chúng ta gửi sai địa chỉ, mà fax thì khác với e-mail, nên có khi không phải người nhận nhưng vẫn nhận được. Thế nên không phải chỉ biết gửi đi là xong.

Lời khuyên:

Trường hợp fax không đến tay người nhận vẫn thường xảy ra. Có thể do lỗi đường truyền, máy fax bên kia bị hết giấy, gửi sai địa chỉ, hay nhiều lý do khác. Chúng ta phải xác nhận lại xem bản fax có đến được với người nhận hay không. Sai sót trong việc gửi các tài liệu quan trọng như tài liệu thương thảo, thông tin khách hàng luôn tiền ẩn nguy cơ lộ thông tin. Nếu là thông tin quan trọng thì tuyệt đối chúng ta phải liên lạc trước khi gửi, và xác nhận xem bản fax đã đến hay chưa. Nếu gửi nhầm thì đừng bỏ qua mà hãy liên lạc ngay nhờ bên đó hủy hộ chúng ta
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377