13/04/2012 09:14:13 AM

Luôn log off máy tính trước khi rời khỏi chỗ ngồi

(Lượt xem: 3372)
Màn hình máy tính là một trong những nguyên nhân làm lộ thông tin. Không được bất cẩn dù là chỉ trong một thời gian ngắn!
  • Em chỉ đi vào nhà vệ sinh một lát! Mỗi lần như thế đều phải tắt màn hình thì phiền phức quá!
  • Vấn đề không phải là phiền phức hay không. Chỉ nháy mắt thôi là thông tin có thể bị đánh cấp. Chẳng hạn, khi cậu đang viết biên bản về một dự án quan trọng nào đó mà phải rời bàn làm việc thì cậu sẽ đóng file lại chứ?
  • Tất nhiên là em làm vậy. Thông tin quan trọng mà!
  • Bất kể là đang mở cái gì, nếu chúng ta thường log off mỗi khi rời khỏi chỗ ngồi thì dù có quên đóng một file quan trọng nào đó, chúng ta cũng không lo bị người khác xem. Đây cũng là một biện pháp bảo mật thông tin dựa trên thói quen.

Lời khuyên:

Không được rời khỏi chỗ làm việc khi màn hình máy tính vẫn còn những thông tin cá nhân như danh sách khách hàng, thông tin kinh doanh của công ty hay thông tin dự án. Người khác không chỉ xem được những file đang mở mà còn có thể truy cập vào máy chủ hoặc thông tin quan trọng của hệ thống bằng quyền của chúng ta. Hơn nữa, những người nào không có ý xem những thông tin đó mà lại thấy chúng thì họ cũng khó chịu. Chúng ta nên cài chế độ tự động chuyển sang dạng screen saver (tiết kiệm màn hình) sau một khoảng thời gian nhất định và hãy luôn log off mỗi khi rời khỏi chỗ ngồi.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377