13/04/2012 08:32:39 AM

Chọn hình thức gửi phù hợp với bản chất thông tin

(Lượt xem: 3525)
 Thông tin quan trọng bị phát nhầm thì sao? Cần phải tính đến cả phương án gửi bằng dịch vụ chuyển phát bảo đảm!  
  • Em định gửi tài liệu đi bằng đường bưu điện thì sếp nói: "Gửi hình thức bảo đảm nhé!". Tại sao vậy?
  • Giấy tờ quan trọng mà bị phát nhầm sẽ tạo thành vấn đề quan trọng ngay. Vì thế, nếu sử dụng dịch vụ gửi đảm bảo cũng là một phương án giúp chúng ta biết xem thật sự thông tin đã đến tay người nhận hay chưa. Khi gửi tiền mặt thì nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền mà bưu điện sẽ phát trả lại cho mình tờ biên nhận có chữ ký của người nhận để bảo đảm tiền đã đến tay đúng người nhận. Tùy trường hợp mà nên lựa chọn hình thức gửi phù hợp.
  • Nếu thế thì gửi tài liệu quan trọng mà vẫn làm như gửi những thứ khác thì sai rồi!
  • Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ gửi bảo mật tại nhà đối với thông tin mật. Khi gửi những thông tin quan trọng, chúng ta phải thận trọng xem xét các hình thức gửi

Lời khuyên:

Chúng ta cần phải xem xét bản chất cũng như mức độ cần bảo mật của thông tin trước khi gửi. Ai cũng biết rằng dịch vụ bưu điện đôi khi vẫn có sai sót, phát nhầm. Chính vì vậy, khi gửi bằng đường bưu điện, chúng ta hãy chọn hình thức gửi phù hợp với bản chất của thông tin. Đối với tài liệu quan trọng thì tốt nhất là sử dụng dịch vụ gửi bảo mật tại nhà. Về nguyên tắc, có thể nói việc chúng ta trực tiếp chuyển tài liệu là biện pháp yên tâm và an toàn nhất.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377