12/04/2012 11:47:30 AM

Mối quan hệ của sự tiện lợi và sự an ninh

(Lượt xem: 5294)
Sự tiện lợi và sự an ninh có mối quan hệ loại trừ lẫn nhau. Chính nhờ những thủ tục phiền phức mà an ninh mới được đảm bảo!
  • Ra vào phòng có cửa phải nở bằng thẻ IC (thẻ vi mạch) thật phiền phức! Lần nào cũng phải quẹt thẻ IC mới mở được cửa, thật bất tiện! 
  • Nhưng nhờ có nó mà chúng ta có thể ngăn ngừa những người lạ hoặc khả nghi ra vào công ty.
  • Nhưng khả năng đó thấp lắm! Những lúc tay ôm cả chồng tài liệu mà cứ phải dừng lại quẹt thẻ mới mở được cửa thì thật phiền phức. Thế nên em đã đặt thùng rác chắn ngang để mở sẵn cửa luôn!
  • Nói như cậu thì việc quản lý bằng thẻ IC không còn tác dụng gì nữa rồi! Cậu phải nhớ sự tiện lợi và khả năng đảm bảo an ninh mối quan hệ loại trừ lẫn nhau. Có thể bất tiện một chút nhưng chính nhờ đó mà chúng ta không thể để xảy ra sự cố.

Lời khuyên:


Chúng ta vẫn thường thấy nhiều sự cố ở các doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều tiền của vào việc thực hiện các biện pháp an ninh. Hầu hết những sự cố đó xảy ra do dự bất cẩn trong giây lát hoặc vì ai đó nghĩ rằng "phiền phức quá" mà bỏ qua các quy định với ý nghĩ "chỉ một lần này thôi". Vì vậy để nâng cao mức độ an ninh, chúng ta không chỉ cần đầu tư nhiều thiết bị mà còn phải tạo được thói quen tuân theo các quy định đã đề ra. Lý tưởng nhất là làm sao cho mọi người tuân thủ quy định một cách tự nhiên.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377