17/03/2012 18:07:18 PM

Thủ lĩnh phản bội, nhóm hacker Anonymous rối loạn

(Lượt xem: 5130)
(Dân trí) - Sau thông tin gây sốc về sự phản bội của Sabu, thủ lĩnh của nhóm hacker LulzSec, nhiều thành viên còn lại của 2 nhóm hacker LulzSec và Anonymous đang dần trở nên rối loạn và quyết định “gác kiếm” trước khi bị cảnh sát “ghé thăm”.
Cùng với vụ bắt giữ và càn quét các thành viên chủ chốt của nhóm hacker LulzSec vào tuần trước, Sabu, một trong những hacker uy tín hàng đầu trong đội ngũ lãnh đạo LulzSec và Anonymous đã khiến cho cả thế giới hacker phải nín lặng khi thừa nhận chính mình đã hợp tác với cảnh sát để bắt giữ các “đồng đội”.

Trước thông tin này, FBI và cảnh sát mạng quốc tế của Interpol tin rằng đội ngũ của Anonymous đang trở nên rối loạn hơn bao giờ hết.


Hành động phản bội của Sabu được xem là không thể tha thứ

Trong số đó, có thể nhắc đến hacker với biệt danh Avunit, là một trong những hacker đầu tiên tham gia LulzSec và cùng  tham gia các chiến dịch tấn công lớn do Anonymous phát động, người đóng vai trò xây dựng các công cụ tấn công mới với quy mô mạnh mẽ hơn.

Sau thông tin về Sabu, Avunit tiết lộ với trang mạng Ars Technica rằng đang ở trạng thái “hết sức căng thẳng” và đã sẵn sàng để rời bỏ nhóm hacker Anonymous. Avunit thừa nhận rằng đã vứt bỏ tất cả những gì liên quan đến hành động phi pháp trên mạng Internet của mình.

“Tôi đã mua một laptop mới ngay sau khi thông tin về Sabu được tiết lộ. Những thứ khác có thể buộc tội tôi đã bị đốt cháy” - Avunit tiết lộ.

Avunit tiết lộ rằng bản thân mình cũng đã học hỏi rất nhiều điều từ Sabu và từng rất ấn tượng với trình độ của hacker này. Do vậy, hành động phản bội của Sabu càng khiến cho Avunit cảm thấy bị sụp đổ.

“Thật khó để mo tả được cảm xúc này, khi một người nào đó đã dạy tôi, tạo cảm ứng cho tôi, một người mà tôi rất tin tưởng lại phản bội tôi” - Avunit cho biết - “Tôi tin rằng, không ít thành viên của Anonymous cũng đang có cảm giác này”.

Bên cạnh việc xóa bỏ các dấu vết về quá khứ hacker của mình, Avunit cho biết đang xem xét đến khả năng thay đổi địa chỉ nhà và thậm chí là quá cảnh ra nước ngoài.

Nhìn chung, các hacker trong nhóm Anonymous đều hết sức tức giận và cảm thấy bị phản bội ghê gớm sau khi danh tính thật của Sabu được tiết lộ, và hành động tìm cách trốn chạy của Avunit là điều dễ hiểu, và anh không phải là người đang có ý định này.

Tuy nhiên, không ít hacker vẫn còn đủ tự tin để kêu gọi các thành viên khác cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Đừng hoảng loạn. Nhóm hacker LulzSec đã bị thâm nhập và bị bắt giữ, nhưng đó không phải là những thành viên của Anonymous. Anonymous quá lớn để có thể bị phá vỡ. Sau vụ việc của LulzSec, hãy tự rút ra bài học rằng đừng tin tưởng bất kỳ ai, hãy vẫn tiếp tục là những kẻ ẩn danh” (Anonymous có nghĩa là “ẩn danh”). - Một hacker của Anonymous tuyên bố trên kênh liên lạc của nhóm hacker này.

Tuy nhiên, lời kêu gọi này có vẻ như không thực sự hiệu quả, khi hành động phản bội của Sabu, một trong những hacker uy tín và đáng tin cậy nhất trong nhóm Anonymous được xem như là một hành động phản bội ghê gớm và không thể tha thứ.


Các hacker trong Anonymous đang tìm cách trốn chạy

“Nếu không thể tin tưởng Sabu, các hacker của Anonymous sẽ không còn tin tưởng ai khác được nữa” - Jack Samuel, chuyên gia bảo mật của FBI cho biết.

Theo thừa nhận của các thành viên Anonymous, sự nghi ngờ của nhóm hacker này nhằm vào Sabu đã từng xuất hiện vào mùa hè năm ngoái, sau khi nhóm hacker LulzSec bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động trong khi vẫn đang ở “đỉnh cao”, rồi lại tiếp tục quay trở lại hoạt động vào một thời gian ngắn sau đó.

Hiện tại, theo nhiều nguồn tin từ thì Sabu sẽ được miễn truy tố về các tội mà hacker này mắc phải vì những hành động đóng góp giúp cảnh sát phá vỡ được mạng lưới hacker lớn trên toàn thế giới. 

T.Thủy
Tổng hợp
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377