16/03/2012 17:53:30 PM

Người dùng thích smartphone lớn hơn 4 inch

(Lượt xem: 3309)
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng điện thoại từ 4 đến 4,5 inch ngày càng thu hút sự chú ý của khách hàng tiêu biểu như Nokia Lumia 900, HTC Sensation XE hay Samsung Galaxy S II... (đều là 4,3 inch).

"Hơn 90% những người được phỏng vấn chọn điện thoại lớn hơn thiết bị họ đang sử dụng. Xu hướng mua smartphone cỡ to ngày một tăng do sự phổ biến của việc lướt web, xem phim hay chơi game trên thiết bị di động", Paul Brown, Giám đốc công ty Strategy Analytics cho biết.


Loạt smartphone cao cấp. Ảnh: Engadget.

Nghiên cứu của Strategy Analytics cũng cho thấy phụ nữ chọn thiết bị cỡ nhỏ hơn nam giới. Ngoài việc quan tâm tới độ rộng màn hình, người dùng cũng để tâm đến độ mỏng và khả năng để vừa túi quần hay túi xách.

Trên thị trường, điện thoại chạy Android có thiết kế lớn nhất với các sản phẩm cao cấp từ 4,3 đến 5,3 inch. Apple và Nokia đi theo hướng khác với phần lớn model nhỏ hơn 4 inch. Nokia còn chỉ trích xu hướng điện thoại trên 5 inch xuất hiện gần đây, tiêu biểu có Samsung Galaxy Note, LG Optimus Vu và Lenovo LePad S2005.... Công ty Phần Lan cho rằng, smartphone màn hình lớn đều ngớ ngẩn và khách hàng sẽ nhận ra điều này trong thời gian tới.


Người dùng Việt Nam chưa muốn chọn điện thoại quá lớn.

Trong khi đó, theo một khảo sát của VnExpress.net, chỉ 22,8% người dùng Việt Nam thích điện thoại lớn hơn 4 inch. Số người chọn thiết bị từ 3,5 inch đến 4 inch lên đến 74%. Ưu thế của sản phẩm cỡ trung bình là trọng lượng nhẹ, dễ mang theo và thao tác bằng một tay.

Nguyễn Hùng

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377