16/03/2012 17:53:29 PM

Android dẫn đầu thị trường smartphone VN 5 năm tới

(Lượt xem: 2075)
Cạnh tranh trong lĩnh vực điện thoại thông minh đang trở nên khốc liệt khi nhiều nền tảng tham gia vào phân khúc này, tuy nhiên Android vẫn dẫn đầu.

Ông Daniel Pang, Giám đốc nghiên cứu phụ trách khu vực ASEAN thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC, chia sẻ: "Smartphone chạy Android tại Việt Nam tăng 53% dù thị trường hệ điều hành ngày càng cạnh tranh hơn". Ông Pang tin Android vẫn có thể duy trì vị trí số một trong 5 năm tới.

Tổng kết năm 2011, IDC cho biết, người tiêu dùng mua sắm dịp Tết Nguyên đán cao đã giúp cho thị trường điện thoại tăng tốc. Các model cơ bản vẫn chiếm phần lớn nhưng smartphone cũng mở rộng đáng kể trong quý IV/2011. Thị trường điện thoại thông minh được dự đoán sẽ tăng trưởng 2 con số năm nay khi các nhà cung cấp cho ra mắt nhiều smartphone giá rẻ. .


Thị trường smartphone sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2012.

Dù chịu áp lực ngày càng tăng từ nhiều đối thủ, Samsung vẫn đi đầu trong mảng smartphone tại Việt Nam nhờ kết quả kinh doanh khả quan của dòng sản phẩm giá thấp.

Nokia cũng đã tập trung đổi mới trên phân khúc điện thoại cấp thấp, giúp họ lấy được thị phần vốn có của các nhà sản xuất nội địa. Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại thương hiệu Việt phải vất vả để duy trì thị phần trước hãng quốc tế lớn và mạnh hơn. Hầu hết đều tung ra điện thoại hai sim giá rẻ để cạnh tranh, nhưng lợi thế về giá không đủ để bù đắp khoảng cách về thương hiệu.

Huy Đức

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377