13/03/2012 19:19:33 PM

Chi phí linh kiện iPad mới khoảng 310 USD

(Lượt xem: 2605)
(Dân trí) - Hãng phân tích UBM TechInsights vừa tiến hành ước tính sơ bộ giá thành của các thành phần linh kiện trong chiếc iPad thế hệ mới của Apple. Theo đó, thiết bị mới này có chi phí sản xuất cao hơn so với các phiên bản cũ.
UBM TechInsights ước tính Apple đã tiêu tốn khoảng 310 USD khoản chi phí linh kiện cho phiên bản New iPad 16GB 4G. Trong khi đó, giá bán của phiên bản này được Apple ấn định là 629 USD. Tính ra, Apple chỉ có thể đạt được mức lợi nhuận khoảng 51% trên mỗi một chiếc iPad mới.

Khoản lợi nhuận có được trên iPad mới thấp hơn so với mức lợi nhuận tới 56% mà Apple kiếm được nhờ vào iPad 2 khi model này được phát hành cách đây một năm. Hiện tại, lợi nhuận của Apple trên mỗi một chiếc iPad 2 chỉ còn 53% do chi phí linh kiện đã tăng lên và hãng cũng vừa tiến hành “xả hàng” thiết bị này cho màn ra mắt của iPad mới.


Chi phi linh kiện iPad mới được ước tính vào khoảng 310 USD

Jeff Brown, một lãnh đạo của UBM cho hay hiện tại công ty không thể tháo rời iPad mới để kiểm tra kỹ hơn thành phần chip và các linh kiện khác có trong thiết bị này cho đến sau khi sản phẩm mới của Apple được chính thức phát hành ra thị trường vào ngày 16/3 tới.

Ông Jeff Brown cũng nhấn mạnh thêm có thể Apple đã đàm phán được một số khoản thanh toán có lợi từ các nhà mạng không dây bằng cách sử dụng công nghệ không dây LTE 4G cùng với iPad mới. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể chọn mua iPad mới với bộ nhớ lớn hơn bởi các tập tin dữ liệu lớn hơn được kết hợp với các hình ảnh có độ phân giải cao và UBM ước tính các phiên bản 32GB và 64GB sẽ thu về khoản lợi nhuận cao hơn cho Apple.

“Họ có thể có được nó (lợi nhuận) theo những cách khác”, ông Brown nhấn mạnh thêm.

Một phát ngôn viên của Apple từ chối đưa ra lời bình luận và những thông tin trên.

Sở dĩ chi phí linh kiện của iPad mới bị đội lên khá nhiều so với các phiên bản iPad cũ hơn chủ yếu là do màn hình của thiết bị. Theo đó, màn hình Retina Display mà iPad mới sở hữu đã được cải thiện độ phân giải đáng kể và được đánh giá là một yếu tố hấp dẫn chính cho thiết bị này. UBM ước tính màn hình mới “ngốn” của Apple khoảng 70 USD, trong khi với màn hình iPad 2, Apple chỉ tiêu tốn khoảng 49,50 USD.

Apple cũng chi tới 21 USD cho chip di động hỗ trợ công nghệ LTE 4G trong khi công nghệ 3G được sử dụng trên iPad 2 chỉ ngốn khoảng 10 USD. UBM ước tính chip xử lý A5X của iPad mới có giá thành 28 USD, cao hơn so với mức 22 USD của các model iPad hiện có.

Võ Hiền
Theo Wall Street Journal 
Từ khóa: iPad , Apple , new ipad , 2012 , iPad 3 , LTE 4G , 4G
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377