11/03/2012 00:33:34 AM

Tablet giá rẻ Kindle Fire thu hút dân chơi Việt

(Lượt xem: 2619)
Dù không bán chính thức nhưng Kindle Fire có một lượng fan tại Việt Nam đông. Mẫu tablet của Amazon có giá trên 5 triệu đồng, mức tốt cho học sinh, sinh viên.

Chiếc Kindle Fire đầu tiên xuất hiện ở thị trường trong nước cuối tháng 11 năm ngoái. Ở mức giá 5,6 triệu, sản phẩm này nằm trong nhóm máy tính bảng giá rẻ. Đây là phân khúc không thu hút người dùng như iPad hay Galaxy Tab giá cao. Tuy vậy, chiếc tablet của Amazon trở thành ngoại lệ bởi doanh số tốt trên các cửa hàng xách tay.


Giá Kindle Fire tại Việt Nam khoảng 5,2 triệu đồng. Ảnh: Cnet.

Giá Kindle Fire ổn định từ khi ra mắt, khoảng 5,2 đến 5,6 triệu đồng. Máy bán tại Mỹ ở mức 200 USD (hơn 4 triệu đồng). Theo anh Ngô Phú, quản lý một cửa hàng trên đường 3/2, quận 11, bán Kindle Fire không lãi nhiều như iPad, nhưng ổn định. Phần đông các cửa hàng đều có giá chung. "Mỗi ngày, có thể tiêu thụ được 2 đến 5 chiếc, máy bán đều, không phụ thuộc vào thị trường như thiết bị của Apple".

Nhiều cửa hàng tại TP HCM cho biết, máy chỉ bán chạy sau iPad. Tablet dưới 10 triệu trước khi Kindle Fire xuất hiện vẫn còn hiếm khách. Phần lớn người dùng đều chọn Galaxy Tab, máy tính bảng của Apple trên 10 triệu bởi chất lượng tốt. Ngoài ra, tablet cũng là mặt hàng kén khách, chỉ dành cho người có thu nhập cao và cần một sản phẩm giải trí.

Anh anh Nguyên An, chủ một tiệm bán di động tại quận 1, cho rằng mức giá tốt được xem là nguyên nhân sản phẩm này "ăn khách". Ngoài ra, so với các đối thủ như Archos, Nook, tablet xuất xứ từ Trung Quốc, sản phẩm này ổn định, dùng tốt các chức năng, đặc biệt là đọc sách.

Trên nhiều trang bán hàng online, Kindle Fire là mẫu tablet được rao bán nhiều không thua kém iPad 2. Trong khi đó, những hội chơi, gặp gỡ chia sẻ sử dụng thiết bị này cũng đã hình thành. Anh Nguyễn Hải Phong, một người dùng máy tại quận 3, TP HCM cho rằng, không như dòng cao cấp, Kindle Fire có nhiều hạn chế, nhưng vừa dùng.


Model này cho phép mở rộng nhiều tính năng bằng root máy. Ảnh: ABC.

Trong hộp đựng khi mua về, máy không có cáp USB, Bluetooth, thiếu camera và chỉ tích hợp Wi-Fi. Theo anh Phong, hạn chế nhất của Kindle Fire là máy không hỗ trợ Android Market, dù chạy nền tảng của Google. Ngoài ra, Amazon cũng chưa hướng tới thị trường Việt Nam, phần mềm trên AppStore của hãng cũng không cài đặt được.

Cách thức để "mở" tính năng cho Kindle Fire được sử dụng nhiều nhất là root máy. Phần mềm chiếm quyền điều khiển trên tablet này cho phép cài đặt thêm Android Market, các dịch vụ của Google cũng như thêm phần mềm bên ngoài vào. Sở hữu chiếc Kindle Fire sớm và có nhiều kinh nghiệm dùng máy, Lê Văn Long, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, root máy hiện tại khá dễ, hầu như ai cũng làm được. Người dùng chỉ cần kết nối với máy tính, chạy một vài phần mềm chuyên dụng là biến sản phẩm này thành một chiếc tablet chạy Android bình thường.

"Giống như iPhone thời kỳ mới xuất hiện tại Việt Nam, sản phẩm nào bị khóa nhiều tính năng, lại thu hút những người thích mày mò để mở rộng", Long so sánh với Kindle Fire. Hầu hết các model xuất hiện tại Việt Nam hiện tại đều được người dùng root, cài đặt ứng dụng ngoài. Tuy nhiên, anh Nguyên An cho biết, cửa hàng sẽ không bảo hành với các máy dạng này. Trên nhiều trang chia sẻ, các bản rom cho Kindle Fire với giao diện đẹp, đi kèm các tính năng mở rộng xuất hiện ngày một nhiều.

Sinh viên, học sinh chiếm một tỷ lệ lớn trong số người dùng Kindle Fire. Tuy nhiên, sản phẩm cũng thu hút một lượng khách đi làm, hoặc các fan của dòng Kindle đọc sách trước đây, muốn một thiết bị mở rộng nhiều tính năng hơn.

Quốc Huy

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377