17/03/2012 22:57:04 PM

Vén màn bí mật Office 2010

(Lượt xem: 5957)
(Dân trí) - Theo thông tin chính thức từ Microsoft, Office 2010 sẽ được phát hành theo hai định dạng riêng biệt: một phiên bản chạy trên nền PC và một phiên bản miễn phí chạy hoàn toàn trên nền web trong nửa đầu năm 2010.

Office 2010 - Bộ phần mềm văn phòng mới nhất của Microsoft

Phiên bản Office 2010 trên nền Web
 

Phiên bản Web chỉ có Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Các chức năng trong chương trình cũng bị hạn chế nhưng đủ để người dùng xem và sửa các tài liệu thuộc 4 chương trình trên. Ngoài ra, phiên bản Web còn cho phép nhiều người cùng tham gia chỉnh sửa một văn bản cùng một lúc như Google Docs.

Các văn bản của phiên bản Web có thể được lưu trữ trực tuyến trên trang web lưu trữ miễn phí của Microsoft là Skydrive. Trang này cho phép lưu dung lượng lên tới 25GB.
 
Điểm hấp dẫn nữa là, phiên bản Office 2010 trên nền Web sẽ được cung cấp miễn phí qua việc đăng ký và sử dụng một tài khoản Windows Live.
 


Excel trên Web cũng được cập nhật nhiều tính năng mới của Office 2010

Phiên bản Office 2010 trên nền PC
 
Qua những hấp dẫn của phiên bản Web, chắc nhiều người sẽ tự đặt câu hỏi vậy mình có cần phải bỏ tiền ra mua bản PC nữa không nhỉ? Và tất nhiên, câu trả lời vẫn là CÓ.
 
Vì phiên bản Web chỉ cung cấp những tính năng tối thiểu của 4 ứng dụng cơ bản trong bộ Office 2010. Những tính năng nâng cao, những ứng dụng khác chỉ có trong bản phải trả tiền là Office 2010 trên nền PC.

Trên phiên bản Office 2010 sẽ có chung giao diện thanh menu dạng Ribbon. Thanh menu dạng ribbon lúc đầu sẽ hiển thị hết các chương trình của bộ Office 2010. Các vị trí đặt lệnh đã được cải tiến để dễ dàng tìm kiếm. Khác với bản Office 2007, các lệnh trên thanh menu ribbon sẽ được tùy chỉnh dễ dàng.

Những điểm mới của Word 2010 trên phiên bản PC:
 
Một số cải tiến mới của chương trình Word phiên bản PC gồm có: tính năng Paste Preview cho phép xem trước các định dạng của phần nội dung sẽ chèn vào văn bản; nâng cao hiệu quả trình bày văn bản qua các hiệu ứng và các mẫu định dạng phong phú; chèn các hình ảnh chụp màn hình mà không cần phải sử dụng các phần mềm khác; và bạn có thể chỉnh sửa ảnh dễ dàng ngay trong Word bằng một công cụ cải tiến có sẵn.
 


Word cũng được trang bị các hiệu ứng như PowerPoint

 

Tính năng chỉnh sửa ảnh được nâng cấp cho người dùng có nhiều hiệu ứng trình bày hơn
 
 
Những điểm mới của Outlook 2010 trên phiên bản PC:
 
Outlook 2010 cho phép theo dõi các đoạn hội thoại trên Gmail và nhóm chúng thành một tập duy nhất để tiện theo dõi; cho phép tạo các phím tắt để đơn giản hóa các công việc điều khiển; truy xuất được trực tiếp vào danh bạ địa chỉ từ Inbox (hòm thư đến); và cho phép thêm vào công cụ dịch thuật theo nhu cầu của người dùng.


Outlook mạnh mẽ hơn

Những điểm mới của Excel 2010:

Microsoft bổ sung thêm một tính năng gọi là “Sparklines” được mô tả là những biểu đồ nhỏ bé nằm vừa trong một ô, cung cấp cho người dùng một cách nhìn tổng hợp trực quan về xu hướng biến động của dữ liệu trong các ô đó.  

Excel 2010 cũng được tuyên bố là được trang bị nhiều phương pháp tiên tiến để cải tiến năng lực xử lý và trình diễn biểu đồ.


Sparklines giúp các bác cáo trở nên trực quan hơn

Những điểm mới của Power Point 2010:

PowerPoint 2010 cho phép nhập các định dạng video khác nhau vào tài liệu trình chiếu và cho phép chỉnh sửa các đoạn video ngay trong PowerPoint. Lần đầu tiên, người sử dụng có thể xuất trực tiếp tài liệu PowerPoint thành một tệp tin đa phương tiện đạnh dạng Windows Media File (wmf). PowerPoint 2010 còn cải thiện các hiệu ứng động và còn có thể làm hiệu ứng động ba chiều.


PowerPoint 2010 thực sự là một chương trình trình diễn đa phương tiện

Với những cải tiến đáng kể này, chắc chắn Microsoft sẽ còn duy trì  vị thế độc tôn của mình trong lĩnh ứng dụng văn phòng trên PC một thời gian dài nữa. Ngoài ra, qua việc cung cấp phiên bản Web, Microsoft còn chủ định loại luôn đối thủ Google Docs đã định hình tên tuổi đối với người dùng trong thời gian qua.

Quốc Long
Ảnh: PCWorld
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377