03/08/2012 11:09:36 AM

7 thủ thuật SEO On Page nâng cao, chống Panda, Penguin của Google

(Lượt xem: 4366)
Khi bạn SEO với nhóm từ khóa quá cạnh tranh, trong khi đối thủ lại SEO On-page khá tốt thì bạn cần làm gì để vượt mặt họ một cách hiệu quả? Trong khi Google đã cảnh báo việc SEO quá mức, Panda, Penguin. Đây là lúc bạn nghĩ đến giải pháp Advanced SEO On page.

Thủ thuật 1: Tạo sự liên quan giữa từ khóa SEO với các từ khóa trong bài viết hay trong trang web. Tức là từ khóaSEO này sẽ đi kèm với một số từ khóa liên quan trong nội dung.

Ví dụ: Chủ đề trang web này là “webmaster” thì siêng sẽ có những bài viết về "thủ thuật seo ", "marketing online","hosting", " template"...
- Một ví dụ khác nữa là khi mình viết bài 7 thủ thuật SEO On page- Advance thì trong bài này phải có một số từ khóa liên quan như " thủ thuật seo website", "thủ thuật SEO google", "thủ thuật SEO copywriting"…

Dùng Google Search để tìm từ khóa liên quan

Thủ thuật 2: Lựa chọn từ khóa SEO và vị trí từ khóa trên title phải chuẩn xác khi viết bài

Việc lựa chọn từ khóa và vị trí để đưa vào title bài viết sẽ tác động lớn đến việc SEO. Nó phải đảm bảo tính mục tiêu, nhiều người Search từ khóa, từ khóa nằm gần bên trái và nội dung title phải độc nhất.

Ví dụ: thay vì viết các tiêu đề cho bài viết này như:
- Thủ thuật Advanced SEO On-page
- Thủ thuật SEO On-page Advanced
- 7 cách SEO on- page advanced
Thì Siêng lại viết 7 thủ thuật SEO On page- Advanced( hãy để lại bình luận Siêng sẽ giải thích ^^)

Thủ thuật 3: Trích dẫn anchor text đến trang uy tín trong lĩnh vực mà bài viết đề cập đến
Điều này giúp Google xác định bạn có trích dẫn nguồn uy tín cho bài viết và giúp người đọc tin tưởng vào chất lượng bài hơn.
Ví dụ trong bài viết Siêng cho trích dẫn link 2 trang uy tín là SEOmoz và wikipedia để chèn vào từ khóa "SEO" và 5 thủ thuật "Advanced On page Optimization" ở phía trên đầu bài, 

Thủ thuật 4: Các đoạn trong 1 bài viết phải hướng đến 1 chủ đề chung.
Hiện tại dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể khẳn định Google chưa hiểu ngữ nghĩa của nội dung tiếng việt. Vì vậy ở thủ thuật 4 này mục đích chính là bạn hướng đến người đọc hoặc cấu trúc bài viết một cách hợp lý để tiện hơn cho người đọc bài.
Ví dụ: Khi viết về 7 thủ thuật thì sẽ có 7 đoạn nhỏ và trước mỗi đoạn bạn phải có sự phân chia theo các con số
Việc cấu trúc rõ ràng và cùng thống nhất với tiêu đề cho thấy nội dung bài trình bày rất logic và có tính định hướng người đọc cao. Điều này giúp cho người đọc sẽ dễ tìm nội dung và thõa mãn hơn với những gì họ đang đọc.
Ngoài ra, để Google hiểu được cách cấu trúc của bài viết bạn có thể dùng các thẻ h2/h3 để bố cục cho bài viết của mình.

Thủ thuật 5: Liên kết với các trang ngoài (external linking)
Rất nhiều webmaster để nofollow(bot không đọc được) cho các liên kết ngoài vì nghĩ rằng khi có các liên kết ra trang web khác thì độ trust website của mình sẽ bị giảm . Điều này chưa hẳn đã đúng, giả dụ khi blog mình link đến SEOmoz và để link do follow ( bot sẽ đọc được), khi Google ghé thăm sẽ nghĩ rằng “à, trang này viết về seo, lại giới thiệu độc giả đến 1 website vềSEO uy tín khác và mang lại nhiều thông tin cho người dùng” như vậy độ trust của blog mình cũng được nâng lên chứ không hề giảm đi.

- Đồng thời việc link đến một vài trang uy tín trong cùng lĩnh vực bài viết, nó còn giúp người đọc nhận thấy bài viết có dẫn chứng cụ thể và có nguồn thông tin chính xác hơn. 

Thủ thuật 6: Trang web của bạn có làm cho visitors happy không?

  
Khi happy, khách sẽ like và share bài viết của bạn
Google hay nhắc đến các khái niệm nature, social, bound rate để khuyên các webmaster trên các blog của mình thì Google đang đề cập đến vai trò của người đọc tin và người đọc sẽ vote cho vị trí trang đó nhiều hơn là Google Vote.
Bạn sẽ nghĩ sao nếu ghé thăm 1 trang web toàn đi copy bài từ chỗ khác, hoặc chỉ có những thông tin như SEO là gì? Chắc chắn là chỉ vào 1 lần thôi, thậm chí tệ hơn nữa là có những visitors sẽ bấm vào nút block this website, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đáng kể đến hình ảnh web của bạn trong mắt Google. Vì vậy, cần quan tâm đến nội dung website để giúp người đọc tốt hơn, yêu thích bài bạn hơn và lưu lại lâu trên website hơn.
Vậy đâu là các yếu tố để đánh giá happy ? hãy check phía dưới:
- Số lượt share bài viết của người xem lên các mạng xã hội, hay bookmarks...
- Thời gian khách truy cập lưu lại website bạn
- Số lượt trang mà người xem click thêm
- Hay tần số khách truy cập quay lại 

Thủ thuật 7: Một vài gợi ý về nội dung bài viết
- Tính unique của bài viết luôn được đề cao nhất
- Bài viết không nên quá ngắn
- Đưa vào các nội dung multimedia như video, image…
- Tránh các lỗi ngữ pháp, chính tả: 

Một khi bạn SEO on- page tốt và mang lại nhiều giá trị cho người đọc thì việc SEO sẽ hiệu quả hơn và mất ít công sức của bạn hơn là các hoạt động SEO off page.

Khi làm SEO phần lớn tôi đều nghĩ đến giá trị của người đọc và một phần rất nhỏ là Google. Vì chính người đọc sẽ là bạn của tôi hoặc khách hàng của tôi trong tương lai gần mà không phải là bác Google.

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377