12/04/2012 15:32:32 PM

Cẩn thận khi sử dụng Excel

(Lượt xem: 3866)
Phải cẩn thận khi sử dụng Excel vì có khả năng lộ thông tin quan trọng ra ngoài!
  • Excel tiện lợi thật! Chẳng hạn, chúng ta có thể tính toán chi tiết ở một bảng tính rồi thể hiện kết quả ở một bảng tính khác. Thật hay!
  • Đúng là tiện lợi thật. Những cũng vì thế mà cậu cần lưu ý tới việc bảo mật thông tin nếu không rất dễ gặp lỗi do bất cẩn, thiếu kiểm tra.
  •  Vậy thì em cần lưu ý điều gì?
  • Chúng ta sử dụng thuần thục các bảng tính là rất tốt. Tuy nhiên,nếu tạo ra nhiều sheet rồi quên mất, và cứ thế gửi cho khách hàng, thì có nguy cơ làm lộ những thông tin mà người khác không nên biết hoặc những thông tin lẽ ra phải gửi cho công ty khác.

Lời khuyên:

Phải thật cẩn thận khi gửi báo giá bằng Excel vì chúng ta thường để xảy ra những lỗi như thông tin không nên có hoặc thông tin của công ty khác đã được tạo khi trước còn sót lại ở bảng tính khác, v.v. Nhiều khi chỉ vì những lỗi thiếu kiểm tra như thế mà dẫn tới việc bị mất khách hàng. Thế nên hãy xem lại việc kiểm tra nội dung file trước khi gửi đi là điều tất yếu. Gần đây người ta còn chuyển thông tin lưu trữ thành file PDF cho tiện dụng. Vì vậy chúng ta cần phải thận trọng hơn để không xảy ra sai sót khi sử dụng những chức năng vô cùng tiện lợi mà công nghệ mang đến.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377