18/03/2012 06:36:33 AM

VideoSpirit Lite- Công cụ video cho người không chuyên

(Lượt xem: 6206)
Ngày nay, có rất nhiều chương trình chuyển đổi định dạng video, nhưng cũng không dễ để tìm được một chương trình miễn phí, nhiều tính năng và đặc biệt là phù hợp với những người không chuyên. VideoSpirit Lite sẽ giúp bạn.VideoSipirt là tiện ích cho phép bạn chuyển đổi định dạng, biên tập, cắt hay ghép video, tạo slide từ hình ảnh… Chương trình bao gồm phiên bản có thu phí (Pro) và miễn phí (Lite). Download phiên bản miễn phí của chương trình tại đây hoặc tại đây .
Với phiên bản Pro, bạn có thêm tính năng chỉnh sửa và tạo slide từ hình ảnh hoặc video (tương tự như tiện ích Movie Maker của Windows). Tuy nhiên, với mục đích chuyển đổi định dạng file thì phiên bản Lite cũng đã đủ cho bạn. Chương trình cho phép chuyển đổi qua lại giữa các định dạng sau: VCD / SVCD / DVD / MPEG / AVI / DivX/ASF / WMV/DAT / SWF / FLV / 3GP / RM / MP4 / MOV…
Sau khi cài đăt, kích hoạt để sử dụng chương trình, một hộp thoại sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn download thêm 3 gói codec, nó bao gồm K-lite, Real Alternative và Quick Time. Click vào Download Now ở sau mỗi gói codec để lần lượt tải và cài đặt chúng. Với 3 gói codec này, bạn có thể chuyển đổi thành bất cứ định dạng nào đã nêu ở trên.


Sau khi hoàn thành, bạn sẽ kích vào nút Close và giao diện của chương trình sẽ xuất hiện, như hình dưới đây :


Để tiến hành chuyển đổi định dạng, kích vào nút Add Task ở trên menu. Chọn Convert One File để chuyển đổi 1 file nhất định.


Hộp thoại Task Properties sẽ hiện ra. Lựa chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi thành ở bên trên, kích vào nút “…” ở hộp thoại Input Video để chọn file cần chuyển đổi, làm tương tự ở mục Output để chọn vị trí lưu file. Thay đổi các thông số về hình ảnh, âm thanh của file ở mục Options bên dưới. Nếu muốn kèm cả phụ đề vào file sau khi chuyển đổi, nhấn nút “…” ở mục Input Subtitle Nhấn OK sau khi đã hoàn thành.


Sau khi nhấn OK, file video ở trên sẽ được đưa vào danh sách trên giao diện chính của chương trình. Lúc này quá trình chuyển đôi vẫn chưa bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục chọn Add Task -> Convert One file như trên hoặc Add Task -> Convert Multiple Files để đưa tiếp nhiều file video khác vào danh sách chuyển đổi.
Sau khi đã có được danh sách các file cần chuyển đổi, nhấn Start để bắt đầu quá trình.


Sau khi quá trình hoàn thành, tìm đến vị trí lưu file bạn đã thiết lập ở trên để sử dụng file sau khi chuyển đổi.
Ngoài khả năng chuyển đổi định dạng thông thường, chương trình còn cung cấp tính năng chuyển đổi định dạng từ đĩa DVD (tương tự như rip đĩa), cắp, ghép file và trích xuất hình ảnh từ Video. Để sử dụng các tính năng này, click vào Add Tasks và chọn các tính năng tương ứng:
- Convert DVD : Chuyển đổi định dạng DVD (trực tiếp từ đĩa hoặc từ file lưu trên máy)
- Split File : Tách video
- JointFile : Ghép các video lại với nhau (từ các phần đã tách ở trên hoặc từ các đoạn video rieng biệt)
- Extract Images: Trích xuất hình ảnh từ video.
Trên đây là các tính năng chính của VideoSpirit Lite, vẫn còn một số tính năng mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377