17/03/2012 22:56:00 PM

Thay đổi thói quen xấu với Joe’s Goals

(Lượt xem: 18610)
(Dân trí) - Có những thói quen xấu bạn có thể dễ dàng nhận ra nhưng không dễ dàng từ bỏ. Vậy hãy tự vạch ra những mục tiêu để tử bỏ thói quen xấu và có 1 hệ thống để theo dõi sự quyết tâm của bạn bằng dịch vụ Joe’s Goals.

Tất cả chúng ta đều có tật xấu, dù chúng ta không chịu thừa nhận hết. Vài người hút thuốc, những người khác thì mua sắm quá nhiều, có những người ngồi lì trước máy tính hàng ngày dù không để làm gì… Và chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng mong muốn có thể cải thiện và sửa đổi những thói quen không tốt của mình. Vậy sao bạn không tự đặt ra cho mình mục tiêu nhất định cho mỗi ngày và tự kiểm tra xem mình có hoàn thành được các mục tiêu đó hay không. Một trang web tuyệt vời tên Joe’s Goals, giúp mọi người theo đuổi mục tiêu hàng ngày và đạt được những ước mơ họ hướng tới.
 
Joe’s Goals là dịch vụ miễn phí, cho phép bạn tự đặt ra mục tiêu cho mình mỗi ngày và theo dõi xem mình đã hoàn thành được bao nhiêu mục tiêu đề ra. Nếu quyết tâm và thực hiện theo những kế hoạch đã đề ra, bạn có thể hoàn toàn từ bỏ được những thói quen xấu và hình thành những thói quen tốt hơn.

 

Làm thế nào để thay đổi những thói quen xấu với Joes Goals?

 

Điều tuyệt vời về Joe’s Goals là nó được tạo ra bởi một người bình thường muốn sắp xếp lại cuộc sống của mình, hướng đến những mục tiêu và thay đổi những tật xấu. Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang web tại http://www.joesgoals.com/ và đăng ký cho mình 1 tài khoản hoàn toàn miễn phí.

 

Sau khi đăng nhập thành công, những gì bạn cần làm là thêm vào những mục tiêu muốn đạt được vào mỗi ngày trong tuần. Khi thêm một mục tiêu nó sẽ xuất hiện trong danh sách mục tiêu hàng tuần của bạn, với một ô cho mỗi ngày của tuần.
  

Khung hiển thị của ngày hôm nay sẽ được làm nổi bật, những mục tiêu của bạn được đánh dấu bởi các điểm và tổng điểm thống kê của bạn sẽ được tính trong toàn bộ tuần. Mỗi ngày, hoặc là bạn hoàn thành mục tiêu hoặc là bạn thất bại, chỉ việc click vào ngày đó và điểm số xuất hiện. 

Bạn có thể thêm điểm hoặc mất điểm. Điểm số được kiểm mỗi ngày. bạn có thể đánh dấu những mục tiêu xác định quan trong với bạn hơn bằng cách cho những mục tiêu đó nhiều điểm hơn, như vậy nếu hoàn thành được nó, bạn sẽ thu được số điểm nhiều hơn.
   

Chấm dứt tật xấu bằng cách theo đuổi những điều tiến bộ: Sau khi đã tạo cho mình những mục tiêu cần thực hiện trong tuần, bạn có thể theo dõi quá trình thực hiện của mình tại mục Report, để xem bao nhiêu mục tiêu đã làm được và bao nhiêu mục tiêu mà bạn đã thất bại. Tại mục Report sẽ bao gồm các tùy chọn:
 

- Account summary cung cấp danh sách bảng biểu của tất cả mục tiêu của bạn và điểm số trong một khoảng thời gian được chọn.

- Logbook summary liệt kê các ghi chú trong nhật ký hàng ngày của bạn.

- Goal calender cho thấy đồ thị của số điểm bạn giành được cho những mục tiêu riêng biệt.

- Tùy chọn CSV Backup cho phép bạn lưu những báo cáo dưới dạng file CVS mà bạn có thể đọc bằng bất cứ phần mềm bảng biểu nào (ví dụ như Excel).

- Cuối cùng, báo cáo được ưa thích của những người tham gia sẽ là Score calendar, cung cấp cho bạn đồ thị tiêu biểu về tổng số điểm hàng ngày của bạn.
  

Các thống kê này khiến bạn nhận ra là bạn đang tiến bộ hay thụt lùi. Mục tiêu của nó là giảm bớt màu đỏ và tăng màu xanh. Thật khó để thay đổi tật xấu nhưng có biểu đồ hàng tuần là đủ để cho bạn thức tỉnh. Giờ là lúc để thay đổi và dịch vụ này giúp bạn xác định những thứ thực sự ý nghĩa và trở nên có trách nhiệm với bản thân. 

Công bố những tiến bộ của bạn với bạn bè và gia đình

 

Cuối cùng, có một chức năng mạng xã hội (mà sẽ rất hữu ích), cho phép tập hợp những tiến bộ của bạn vào bất cứ trang web, blog hay mạng xã hội nào bạn thích. Bạn không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà còn có trách nhiệm với bạn bè và gia đình, những người luôn quan tâm đến bạn. Những gì bạn phải làm là click vào đường link dưới “Your Badge”, làm nổi bật nó và copy đoạn mã có trong hộp thoại và chèn vào trang web hoặc các trang cá nhân (như Facebook) để cho bạn bè và mọi người thấy rằng bạn đang thực sự tiến bộ và có quyết tâm để loại bỏ những thói quen xấu.

 

Giờ thì, mỗi khi bạn thành công hay thất bại, bạn bè và gia đình bạn cũng sẽ ở đó cổ vũ bạn, làm bạn vui, dù có thế nào chăng nữa.

 

Cuối cùng, bỏ các tật xấu và thực hiện những mục tiêu là một sự tự giác, không có trang web ứng dụng nào có thể làm thay bạn. Nhưng Joe’s Goals hướng tới việc giúp mọi người phác thảo những thứ riêng biệt mà họ muốn thay đổi và cung cấp công cụ để họ theo đuổi mục tiêu và đạt được thành công.Hy vọng, bạn có thể hoàn thành những mục tiêu do chính mình đề ra để  có thể dần tử bỏ hoặc giảm bớt những thói quen xấu không mong muốn.

 

Phạm Thế Quang Huy

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377