17/03/2012 22:56:46 PM

Những phần mềm ghi đĩa miễn phí và nhỏ gọn

(Lượt xem: 8279)
Những phần mềm ghi đĩa nhỏ gọn và miễn phí có thể giúp bạn “cơ động” và dễ dàng tiến hành ghi đĩa ở bất cứ máy tính nào có ổ ghi. Hãy thử 1 trong các phần mềm dưới đây để lựa chọn cho mình một phần mềm ghi đĩa ưng ý nhất!Nero được biết đến như một phần mềm danh tiếng nhất trong lĩnh vực ghi đĩa CD/DVD. Tuy nhiên, chi phí người dùng phải trả cho việc sử dụng phần mềm này là khá cao, đồng thời Nero đi kèm quá nhiều ứnng dụng không cần thiết, khi nhu cầu thực sự của người dùng chỉ là ghi đĩa, điều này dẫn tới bộ cài đặt của Nero rất lớn, và sẽ cực kỳ bất tiện nếu muốn ghi đĩa ở những máy tính khác nhau.
 
Nếu bạn tìm kiếm những chương trình ghi điá miễn phí, “cơ động”, nhỏ gọn để có thể mang theo bên mình thì sau đây là một số phần mềm có tính năng tương tự như Nero CD/DVD Burner và quan trọng nhất, chúng hòan tòan miễn phí và dễ sử dụng.
 
1. CDBurnerXP
 

 
Đây là phần mềm ghi đĩa được sử dụng nhiều nhất để thay thế cho tiện ích ghi đĩa nổi tiếng Nero CD/DVD Burner. Tiện ích này hoàn toàn tương thích với Win Vista, và có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:
 
- Giao diện đa ngôn ngữ.
- Hỗ trợ ghi đĩa định dạng Blu Ray/HD DVD (Với điều kiện ổ đĩa của bạn hỗ trợ ghi 2 định dạng này).
- Có thể Convert qua lại giữa 2 định dạng BIN và ISO.
 
Bạn có thể xem thêm các tính năng và cách thức sử dụng chương trình trong bài viết đã được Dân trí giới thiệu trước đây. Chương trình bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable có thể sử dụng ngay, download hoàn toàn miễn phí tại đây hoặc tại đây.
 
2. InfraRecorder
 


Chương trình có giao diện cực kì đơn giản và trực quan, phù hợp với tất cả người sử dụng, và ẩn chứa rất nhiều ưu điểm:
 
- Hỗ trợ rất ghi nhiều định dạng đĩa khác nhau.
- Không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên máy.
- Hỗ trợ đồng thời định dạng ISO, BIN và CUE.
- Hỗ trợ việc ghi đĩa Dual Layer DVDs (Đĩa DVD nhiều lớp).
- Hỗ trợ copy đĩa thành image.
 
Và còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng. Download chương trình tại đây. 
 
3. DeepBurner
 


Chương trình nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, bao gồm cả phiên bản Portable cho phép bạn mang theo và tiến hành ghi đĩa ở bất cứ máy tính nào có ổ ghi. Với dung lượng nhỏ gọn nhưng hỗ trợ các tính năng rất mạnh mẽ như:
 
- Hỗ trợ đồng thời việc ghi cũng như đọc đĩa CD/DVD
- Cho phép ghi cũng như đọc bất cứ định dạng đĩa nào
- Thiết lập hàng loạt đĩa Copy
- Tạo file ảnh ISO
- Hỗ trợ ghi nhãn đĩa (đối với các ổ đĩa ghi có tính năng LightScribe)
 
Chương trình cũng bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable, download hoàn toàn miễn phí tại đây (Lưu ý, nếu download phiên bản DeepBurner Pro, bạn chỉ có thể sử dụng thử trong 30 ngày)
 
4. Ultimate CD/DVD Burner
 


Là tiện ích miễn phí và rất nhỏ gọn (chỉ hơn 500KB), sau khi download bạn có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Tuy nhiên, nhược điểm của chương trình này là giao diện hơi đơn điệu, gợi nhớ về phiên bản Windows 95 xa xưa. Chương trình bao gồm các tính năng nổi bật như:
 
- Tạo đĩa ảnh. 
- Dễ dàng sao lưu dữ liệu từ đĩa CD.
- Hỗ trợ việc tạo file ảnh ISO cũng như ghi đĩa.
 
Download chương trình hoàn toàn miễn phí tại đây. 
 
5. Burn Aware Free Edition
 


Một trong những phần mềm ghi đĩa miễn phí được yêu thích và có số người dùng đông đảo hiện nay. Với giao diện đơn giản và thao tác đơn giản, chương trình thích hợp với cả những người lần đầu tiên tiến hành ghi đĩa. Điểm nổi bật nhất của chương trình đó là hỗ trợ ghi đĩa định dạng Blu-ray, một tính năng mà rất ít chương trình ghi đĩa miễn phí hỗ trợ. Ngoài ra, chương trình còn hoàn toàn tương thích với Windows 7, hệ điều hành mới nhất của Microsoft.
 
Bạn có thể download chương trình tại đây hoặc tại đây (Lưu ý: Nếu bạn download phiên bản Home hoặc Professional thì chỉ có thể dùng thử trong 10 ngày)
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377