13/03/2012 22:25:54 PM

Biên tập nội dung tập tin ISO

(Lượt xem: 4058)
UltraISO là công cụ chuyên dụng cho phép người dùng có thể xem và chỉnh sửa tập tin ISO trước khi tiến hành chép nội dung qua đĩa.

ISO là định dạng dữ liệu quen thuộc khi ghi đĩa. Với tập tin ISO, tất cả dữ liệu đã được dồn lại bên trong và người dùng có thể ghi ra đĩa chỉ với vài thao tác đơn giản. Tải bản cài đặt tại http://dw.ezbsys.net/uiso9_pe.exe (dung lượng: 3,56 MB).

Sau khi cài đặt, kích hoạt biểu tượng cùng tên UltraISO trên màn hình hoặc trong thanh Start để sử dụng. Khi đó, một ổ đĩa mới sẽ tự động được tạo trong thư mục My Computer, cùng nhóm với ổ đĩa CD/DVD hiện thời. Tuy nhiên, ổ đĩa mới này chỉ là ảo dùng để đọc dữ liệu được chương trình UltraISO hỗ trợ.

Khi cần xem lại, sửa chữa nội dung một tập tin ISO cần ghi ra đĩa, thì nhấn chuột phải vào ổ đĩa ảo mới có > UltraISO > Mount… > chọn tập tin dữ liệu mà UltraISO hỗ trợ, trong đó có các định dạng phổ biến như *.ISO, *.BIN, *.IMG, *.MDS, *.MDF, *.NRG,… > nhấn Open. Ngay lập tức, ổ đĩa ảo sẽ là cổng truy cập cho xem mọi nội dung bên trong, tương tự xem dữ liệu từ ổ CD/DVD trên đĩa.

Ngoài ra, có thể thêm dữ liệu bằng cách mở giao diện chính của UltraISO lên > vào Tools > chọn Mount to Virtual Drive… (phím tắt: F6) > tại ô Virtual CD/DVD Drive, chọn ổ đĩa ảo vừa tạo có tên ISO Drive; tại trường Image, chỉ đường dẫn đến nơi chứa tập tin dữ liệu cần đọc > nhấn Mount.

Ngoài ra, nếu cần chỉnh sửa dữ liệu trong các định dạng trên thì vào File > Open (phím tắt: Ctrl + O) trên giao diện chính của UltraISO > tìm mở tập tin cần chỉnh sửa. Khi đó, chính giữa giao diện sẽ hiện tất cả nội dung bên trong. Có thể nhấn chuột phải vào dữ liệu cần xóa > chọn Delete để xóa; nhấn chuột phải vào vùng trống > chọn New Folder để tạo thư mục mới.

Để thêm dữ liệu từ nơi khác vào trong nội dung tập tin vừa mở thì kéo dữ liệu từ vùng làm việc phía dưới giao diện (Local) vào vùng hiển thị nội dung của tập tin.

Khi lưu lại những sự thay đổi vừa thực hiện, vào File > chọn Save (phím tắt: Ctrl + S) để lưu đè lên tập tin gốc hoặc chọn Save As… để lưu thành một tập tin mới.

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377