13/03/2012 22:25:52 PM

UPS giúp lưu trữ nguồn dự phòng hiệu quả

(Lượt xem: 4286)
Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) là thiết bị lưu trữ nguồn dự phòng hiệu quả trong một khoảng thời gian khi gặp sự cố nguồn như hạ áp, tăng áp đột ngột, cắt điện…

Những bộ lưu điện cho máy tính thông thường có công suất từ 500 đến 1.100 VA với thời gian lưu trữ điện dự kiến 3-30 phút. Với khoảng thời gian này, người sử dụng có thể lưu trữ tài liệu, đóng các chương trình đang sử dụng và tắt máy an toàn.

Bộ lưu điện Back-UPS RS 1100 của APC công suất 1100 VA cho phép tải tối đa lên tới 660 W, với khoảng thời gian duy trì điện năng sau khi mất nguồn điện là 15 phút nếu tải một nửa (tương đương 330 W).

Bảo vệ dữ liệu

Bộ lưu điện hữu hiệu được tích hợp thêm công nghệ điều chỉnh điện áp tự động (AVR). AVR cho phép chuyển ngay từ sử dụng nguồn sang pin tức thời khi nguồn gặp sự cố. Điều này giúp bảo vệ tài liệu, các chương trình đang hoạt động được liên tục. Ngoài ra, khả năng điều chỉnh điện áp cao và điện áp thấp đến một mức độ an toàn nhất của AVR cho phép giảm thiểu việc sử dụng ắc quy khi có sự dao động điện áp đầu vào. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng để đáp ứng tốt trong thời gian nguồn điện lưới bị mất. Với thời gian lưu trữ dài hơn, bạn có thể làm việc lâu hơn hoặc lưu trữ tài liệu an toàn trước khi tắt máy.

Bảo vệ thiết bị

Để tránh tình trạng tụt áp hay quá áp bất thường trong suốt một thời gian dài; quá tải khi người sử dụng không có bên máy, bộ lưu điện phải có thêm chức năng khởi động lại bằng tay. Khi gặp tình trạng quá tải, sản phẩm sẽ tự động ngưng hoạt động giúp các thiết bị ngoại vi không bị ảnh hưởng xấu– nhiệm vụ giống chiếc cầu chì truyền thống. Chức năng này khiến máy tính tránh được tình trạng đoản mạch. Do đó, hệ thống máy tính đã được tự động bảo vệ an toàn dù người sử dụng không có mặt ở đó.

Với người sử dụng không thường xuyên ngồi bên màn hình, bộ lưu điện Back-UPS RS 650 hay RS 1100 của APC còn có khả năng tự động tắt nguồn khi nguồn điện bị ngắt. Máy tính không được sử dụng và lưu trữ điện giảm xuống còn 40%. Mọi tài liệu đang tải, đang mở sẽ được lưu trữ tự động. Điều này đảm bảo mọi dữ liệu an toàn đến khi có điện. Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động lại phía sau máy (Reset Button).

Bộ lưu điện có giá bán dao động từ 800.000 đồng cho Back-UPS RS 500 (công suất 500 VA) đến 2.600.000 đồng (công suất 1100 VA) cho Back-UPS RS 1100 (giá tham khảo trên thị trường, chưa có VAT).

Hiện nay, APC đang áp dụng chế độ bảo hành một đổi một trong thời gian bảo hành và 24 tháng bảo hành pin cho dòng sản phẩm APC Back-UPS.

Ngoài ra, từ ngày 15/8 đến 30/9, khi mua sản phẩm APC UPS dòng RS (BR) khách hàng sẽ nhận thẻ Visa Sacombank trị giá 100.000 đồng hay cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng xe Piaggio khi mua bất kỳ sản phẩm APC UPS. Gọi 3 9381688 – 3 5543753 hay truy cập tại đây để có thông tin chương trình.

Ngoài ra, 100 khách hàng may mắn sẽ có cơ hội nhận máy hút bụi dành cho máy tính di động khi đăng ký vào trang web www.apc.com/promo, nhập vào keycode: 49692M.

(Nguồn: APC Việt Nam)

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377