13/03/2012 22:36:33 PM

IObit SmartDefrag chống phân mảnh đĩa cứng

(Lượt xem: 4626)
Đây là phần mềm giúp chống phân mảnh đĩa cứng rất mạnh và hiệu quả, kèm theo cách sử dụng đơn giản, không chiếm dụng nhiều tài nguyên của hệ thống.

Tải về cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí chương trình tại đây (2,44 MB), tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7.

Giao diện chương trình được chia làm 4 mục chính tương ứng với 4 thẻ để làm việc, gồm: Defrag Now, Auto Defrag, Schedule, Options.

Defrag Now

Chọn Defrag Now > lựa chọn ổ đĩa cần chống phân mảnh > nhấn vào Analyze để chương trình phân tích ổ đĩa được chọn. Sau khi quá trình phân tích đĩa hoàn thành, bạn tiếp tục lựa chọn Defrag (chỉ chống phân mảnh) hoặc Defrag & Optimize (chống phân mảnh và tối ưu đĩa cứng) > bấm GO để chương trình thực hiện thao tác được chọn.

Khi chương trình đang hoạt động, có thể dùng Pause để tạm dừng hoặc Stop để hủy bỏ hoạt động đang diễn ra. Còn nếu chương trình đã thực hiện chống phân mảnh xong, chọn View Report để xem lại thông tin của lần chống phân mảnh đó.

Auto Defrag

Bạn chọn thẻ Auto Defrag > dùng chuột đánh dấu chọn trước Enable SmartDefrag để chức năng này có hiệu lực. Ngoài ra, còn có thể chọn Stop defrag when resource usage exceed > thay đổi thời gian ở ô nhập liệu để chương trình tự động hủy bỏ quá trình chống phân mảnh nếu nó diễn ra vượt quá thời gian này.

Schedule

Bạn chọn thẻ Schedule > Đánh dấu chọn trước Enable Schedule và các ổ đĩa muốn thực hiện chức năng này. Tại mục Action, bạn lựa chọn Defrag (chỉ chống phân mảnh) hoặc Defrag & Optimize (chống phân mảnh và tối ưu). Sau đó, nhấn Schedule Config > Schedule > thiết lập thời gian để chương trình tự động chống phân mảnh. Còn các thiết lập trong 2 thẻ TaskSetting cứ để mặc định.

Options

Gồm các tùy chọn khác để bạn sử dụng chương trình dễ dàng hơn, như:

- Minimize to system tray when program is closed: thu nhỏ chương trình xuống thanh Taskbar khi nhấn Close trên giao diện chính.

- Load automatically at Windows startup: nạp chương trình khi khởi động Windows.

- Enable Smart Silent Technology While Defrag: cho phép quá trình chống phân mảnh diễn ra âm thầm.

- Stop defrag while using battery: hủy bỏ quá trình chống phân mảnh khi sử dụng pin. Lưu ý: lựa chọn này thường dành cho các máy tính xách tay sử dụng nguồn năng lượng từ pin.

- Automaticlly Check for Updates: tự động kiểm tra phiên bản mới cho chương trình.

- Enable tooltip in system tray: hiển thị các thông báo khi chương trình hoạt động dưới khay hệ thống.

Với phần mềm này khi chạy thường trú dưới thanh system tray, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đã có một chương trình thường xuyên chống phân mảnh cho đĩa cứng. Theo thử nghiệm của người viết thì máy tính sẽ hoạt động trơn tru và nhanh hơn nhiều khi có chương trình này hoạt động.

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377