11/04/2012 16:02:26 PM

Học Photoshop: Tạo chữ hiệu ứng gỗ

(Lượt xem: 7736)
Giới thiệu với các bạn môt tut tuy khá đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra hiệu ứng chữ gỗ, các bước thực hiện dễ dàng nhưng lại làm cho chúng ta hiểu rõ hơn về layer mask trong photoshopBắt đầu vào bài tut, bạn download textures tại đây

Trong tutorial này, Topweb sẽ trình bày 1 cách tạo ra hiệu ứng chữ gỗ một cách dễ dàng. Chúng ta sẽ bắt đầu từ hình đa giác, sau đó chúng ta sẽ tạo ra hiệu ứng chất liệu gỗ và kết hợp với hiệu ứng layer style để tạo nên kết quả.
Tôi sẽ sử dụng 2 hình ảnh để tạo ra hiệu ứng chất liệu, ở đây tôi đóng gói luôn, nhưng nếu có thời gian, bạn nên vào trang sxc.hu để tham khảo thêm.


Bước 1: Tạo ra 1 document mới trong Photoshop với định dạng dưới:


Bước 2:
Nháy kép vào layer background và nhấn Ok để unlock layer. Bây giờ click phải vào layer background và chọn Blending Options. Tại đây chúng ta sẽ thêm hiệu ứng radial gradient từ màu xám trắng đến tối hơn 1 chút.Bước 3:
Chọn công cụ Rounder Rectangle tool, cài đặt radius là 40px và tạo ra 1 hình giống que kem. Màu sắc của hình không quan trọng bởi vì sau đó chúng ta sẽ áp dụng các hiệu ứng layer style.


Bước 4:
Click phải vào layer và chọn Blending Options. Đầu tiên, chúng ta hãy chuyển đổi màu phủ của thanh gỗ sang màu nâu.


Sau đó, áp dụng hiệu ứng bevel and emboss với cài đặt sau:


Cuối cùng là áp dụng hiệu ứng đổ bóng nhẹ.


Bước 5:
Nhấn Ctrl + T để kích hoạt công cụ chuyển đổi và xoay thanh gỗ 1 chút. Sau đó nhấn Enter để hoàn tất quá trình chuyển đổi.


Bước 6:
Paste vào khung làm việc chất liệu (texture) gỗ và đặt lên trên layer thanh gỗ. Xoay texture một chút theo hướng của thanh gỗ. Trong hình bên dưới, làm giảm độ opacity của chất liệu gỗ bạn sẽ thấy được vị trí của thanh gỗ.


Bước 7:
Với chất liệu gỗ vừa chọn, Ctrl + click vào vector mask để chọn vùng bao quanh thanh gỗ. Sau đó nhấn vào nút “add layer mask” ở phía dưới trong của sổ layer. Các hình ảnh ở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các bước này.


Bước 8:
Chọn layer chất liệu gỗ, và đặt blending mode cho layer là : soft light. Hiệu ứng này sẽ giúp cho chúng ta nhìn thấy thanh gỗ. Sau đó áp dụng filter Sharpen (Filter > Sharpen > Sharpen) để tăng chi tiết gỗ.


Bước 9:
Nhắc lại quá trình trên 1 lần nữa khi tạo ra 1 thanh gỗ khác. Chỉ khác một điều là màu overlay của thanh gỗ là màu nâu sáng (#d5864d)


Bước 10:
Mở hình ảnh chúng ta download về từ ban đầu: Wooden background trong Photoshop. Dùng công cụ Elliptical marquee tool để chọn cái đinh ốc.


Bước 11:
Copy (Ctrl +C) và paste (Ctrl +V) vào trong vùng làm việc và đặt nó ở vùng giao nhau giữ 2 thanh gỗ.


Bước 12:
Nhấn Shift + Ctrl + U để bão hoà đinh ốc với nền. Sau đó áp dụng style: Bevel and Emboss để tạo ra hiệu ứng đinh ốc bị đóng vào gỗ.


Tiếp tục với các thanh gỗ còn lại. Chúng ta hoàn thành tut với hiệu ứng chữ gỗ.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377