10/04/2012 16:06:32 PM

Học photoshop: Spring text - Chữ hoa

(Lượt xem: 7091)
Đây là một bài học thực hành photoshop, hướng dẫn bạn tạo ra kiểu chữ rất tươi sáng và tươi mát. Bạn xem thử xem bạn có thể nói không thích được hay không nhé?Đầu tiên bạn hãy tải những cái này về máy:

Bước 1:
Tạo cọ để vẽ chữ.
Tạo một document với kích thước 230px X 230px và sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool để tạo một đường tròn với bất cứ màu sắc nào bạn muốn, ở đây tôi dùng màu xám.


Tiếp đến bạn hãy mở Layer Style bằng cách nhấn double click lên layer mà bạn vừa vẽ vòng tròn. Ở Layer style bạn hãy kiếm menu Gradient Overlay rồi chỉnh theo các thông số sau: đổi Style sang Radial, và Scale sang 120%, sau đó click vào hộp Gradient để tạo dải màu.


Bạn cần 3 màu để tạo dải màu Gradient, (bạn có thể click vào những nút mũi tên để tạo màu nhé), #e9e9e9 cho mũi tên màu bên trái, #636363 mũi tên màu bên phải, và #b3b3b3 cho mũi tên màu ở giữa. phải bảo đảm mục Location là 60%.


Khi bạn click vào mũi tên màu #b3b3b3 ở giữa, hai dấu Midpoint nhỏ sẽ xuất hiện, một ở bên trái của mũi tên màu #b3b3b3, và một ở bên phải. Click vào dấu midpoint bên phải, và đổi mục Location của điểm này sang 55%.


Sau đó, đổi mục Location của Midpoint bên trái sang 50%.


Bây giờ chúng ta đã hoàn tất dải màu rồi, thoát khỏi mục Gradient Editor, và trong khi mục Layer Style còn mở, hãy click lên hình vòng tròn để chỉnh Gradient theo như ý bạn muốn, cho đến khi Gradient trên hình trông giống như thế này.( hãy đưa mũi tên lên hình vòng tròn di chuyển bạn sẽ thấy mũi tên màu đen hiện ra giống như trong hình, nhưng nhớ là Layer Style phải còn mở nhé.)


- Khi bạn hài lòng với kết quả, click OK. Sau đó đi đến thanh toolbar bao gồm File,Edit, Imagine,… tìm Edit -> Define Brush Preset, lưu lại cọ và đặt tên cho cọ nhé.


Bước 2:
Tạo một file document với kích thước 1024px X 768px, chỉnh màu Foreground color với mã màu #a6a301, và màu Background color với mã #486024, then, kiếm công cụ Gradient tool kéo Radial Gradient từ chính giữa trang tài liệu ra bất cứ góc nào của trang tài liệu. Bạn sẽ được hình nền dưới đây


Hãy thế hình Pip Paper mà bạn tải ở vào trên layer Background, sau đó vào menu Image -> Adjustments -> Hue/Saturation, và đổi Saturation sang -100. Bạn sẽ thấy hình nền đổi theo màu xám.


Sau đó đổi layer này ở hộp Blend Mode từ Normal sang Soft Light


Click vào biểu tượng New Adjustment Layer ở đáy bảng Layer, chọn Hue/Saturation.


Chọn giá trị Hue sang -10, và chế độ Saturtion sang -66.


Sau đó mở file Monster mà bạn đã tải ở trên thế vào trên cùng của layer của Layer 1 và Layer Background, rồi đổi bộ lọc Blend Mode sang Multiply. Và chúng ta đã có cái back ground!


Bước 3:
Sau đó bạn hãy click vào công cụ Horizontal Type Tool để đánh chữ, đánh chữ nào cũng được nha (ở đây mình đánh tên mình vậy), kích thước càng to thì hiệu ứng càng đẹp.Muốn chỉnh kích thước bạn click vào mục Character bên tay phải ( biểu tượng chữ A cho những ai xài CS3, CS4,CS5 nha)


Double click vào layer text để thêm hiệu ứng Drop Shadow effect trong mục Layer Style. Tắt dấu check vào mục Use Global Light, và đổi mục Angle sang -36. Mục Distance sang 18, mục Spread sang 15 và mục Size sang 35.


Chữ của bạn sẽ có bóng nhìn thật hơn.


Bước 4:
Tiếp theo bạn bấm vào công cụ Brush rồi load Brush hồi mà hồi đầu tiên bạn đã làm ở bước 1


Chúng ta sẽ mở mục Brush panel (Window -> Brush), và đổi setting của cọ theo thông số sau:
Brush Tip Shape:


Shape Dynamics:


Scattering:


Color Dynamics:


Bước 5:
Tiếp theo bạn nhấn chuột phải vào layer text vào tạo đường path bằng lệnh Create Work Path

Set chế độ màu Foreground color sang #a7a400 và Background color sang #5a5919, chọn công cụ Direct Selection Tool.


Tạo layer mới tên “Green”. Sau đó bấm chuột phải từ công cụ Direct Selection sẽ hiện ra một bảng menu và bạn chọn Stroke Path.


Bạn sẽ được kết quả như thế này:


Bước 6
Tiếp đó bạn chọn Brush 27 px platter trong bảng


Rồi chỉnh cọ theo các thông số sau:
Brush Tip Shape


Shape dynamics:


Scattering: ko thay đổi


Sau khi chỉnh xong cọ, bạn tạo một layer Roses rồi chỉnh màu Foreground color sang #f49e9c, màu Background color sang #df0024. Chỉnh màu xong bạn hãy lập lại bước stroke path như bước 5 ta được kết quả như sau:


Bước 7
Tiếp theo bạn load cọ Sparkles Brush vào bảng Brushes Preset. Chọn cọ Sparkles, rồi tạo một layer mới trên layer text đặt tên là “Sparkles”, và set màu Foreground color sang #fef99d.
Tiếp the bạn làm hiệu ứng stroke path như ở bước 5 lần nữa. Lần này sẽ tạo hiệu ứng thêm một chút lấp lánh cho chữ của bạn.


Sau đó bạn thêm một layer mới trên layer Text đặt tên là Green BG, bạn lấy cọ mờ khoảng 100-120 px tô viền lên chữ. Như thế này:


Đổi bộ lọc sang Overlay bạn sẽ thấy có một ánh sáng làm nổi bật dòng chữ lên.

Thế là ta đã có một dòng chữ mang hơi hướng mùa xuân tuyệt đẹp có phải không?

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377