09/04/2012 08:53:58 AM

Học Photoshop: Tạo Button Navigation cho trang website

(Lượt xem: 3870)
Tạo nút di chuyển cho trang web của bạn với phong cách độc đáo - Mở một tài liệu mới kích thước khoảng 400×400. Chọn Rounded Rectangle Shape Tool. Trước khi vẽ hình đó bạn thiết lập thông số như hình sau trên thanh Option Bar. Kiểm tra xem màu nền trước đã là màu đen chưa?


- Tạo một layer mới và đặt tên cho nó là Hình Nền. Nhấp chuột chọn layer Shape (chọn hình vuông màu đen bên phải) Sau đó chọn Pentool và nhấp chuột phải vào nó một menu sẽ hiện ra và bạn chọn Make Selection và giữ nguyên chế độmặc định và nhấn OK.

- Selection > Modify > Expand và điền giá trị là 2px. Sau đó ở layer Pallette nhấp chuột vào layer Hình nền và bạn có thể tô màu nào cũng được, tôi tô màu đen vì nó không ảnh hưởng gì cả.

- Vẫn ở layer Hình Nền và vào Layer Style > Gradient Overlay và thiết lập thông số như hình. Nếu bạn đã download gradient của tôi thì bạn chọn Load và sử dụng nó. Còn nếu bạn không muốn download thì bạn chọn Steel Bar trong bảng chọn lựa Gradient và thiết lập thông số như hình. Nếu bạn không muốn download nghĩa là bạn biết cách làm nên tôi không phải nói chi tiết.


- Chọn công cụ Elliptical Marquee và giữ phím Shift xuống, tạo một hình tròn như hình. Hình có đẹp hay không là phụ thuộc ở bước này. Cho nên bạn phải căn chỉnh sao cho nó nằm ở chính giữa. Sau đó nhấn phím Delete bạn sẽ được hình.
Bước này có thể gây nhầm lẫn, nên bạn để ý một chút nhé!

- Nhân đôi layer Hình Nền và chọn Elliptical Marquee Tool. Khi ở layer Bên Phải bạn chọn một mẩu màu đen của nó và nhấn Delete.

- Ở layer Hình nền chọn bên trái và nhấn Delete. Bây giờ ở trong layer Palette bạn có hai mẩu màu đen riêng biệt.

- Vào Layer Bên Phải (với mẩu đen bên trái) vào Layer Style > Drop Shadow và thiết lập thông số như hình dưới đây.


- Ở layer Hình nên (với mẩu bên phải) cũng chọn Drop shadow với thông số như trên nhưng đổi Angle thành 0

- Ở Layer Palette chọn layer Shape có ô vuông màu đen và vào Layer Style > Gradient Overlay. Thiết lập chế độ Gradient tương tự như bước 4 nhưng với màu xanh. Còn nếu bạn download rồi thì bỏ ra dùng thôi.- Nhân đôi layer Shape (có ô vuông màu đen). Vào Filter > Blur > Gaussian và thiết lập thông số như hình dưới. Nếu nó hỏi bạn có Rasterize không thì nhấp OK. Sau đó thì bạn chuyển layer vừa được Rasterise đó xuống dưới layer Shape trong Layer Palette bằng cách kéo nó và thả xuống dưới layer kia.


  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377