06/04/2012 16:15:14 PM

Sáng tạo người tuyết với PowerPoint 2007

(Lượt xem: 10040)
Topweb giới thiệu đến các bạn tutorial tạo người tuyết với PowerPoint 2007

Sáng tạo người tuyết với PowerPoint 2007Đầu tiên, ta tạo dáng cho người tuyết. Trong menu Insert > Shapes Powerpoint 2007 cho bạn hai công cụ vẽ hình tròn: Oval thuộc nhóm Basic Shapes và Connector thuộc nhóm Flowchart. Để vẽ một hình tròn chuẩn, bạn cần dùng thêm phím Shift.
Hãy vẽ một hình tròn lớn làm thân dưới cho người tuyết mẹ. Bạn hãy tô chuyển cho khối tuyết tròn này bằng ba màu: trắng, trắng xám và màu trắng phớt xanh dương và gán hiệu ứng Preset 2. Tiếp theo, bạn copy đối tượng thành hai hình tròn khác có kích thước giảm dần. Một hình làm thân trên, còn lại sẽ làm đầu. Hãy sắp chúng chồng lên nhau.


Bạn sẽ vẽ thêm đôi mắt cho người tuyết. Ở đây mình vẽ đôi mắt của người tuyết mẹ lúc đang cười với con, đôi mắt híp lại. Để vẽ mắt kiểu này, bạn dùng công cụ Curve hoặc Shapes mang tên Moon. Sau đó gắn chúng lên đầu người tuyết.


Thanh gỗ và tấm khăn choàng sẽ làm cho người tuyết nổi bật hẳn lên giữa một màn trắng tuyết phủ. Trước tiên, ta sẽ vẽ thanh gỗ. Công cụ lý tưởng nhất vẫn là Curve. Nếu bạn chưa biết phải vẽ một thanh gỗ như thế nào thì có thể vẽ theo ảnh mẫu.

Thanh gỗ thô được vẽ bằng Curve 

Bạn hãy tô màu chuyển cho đối tượng bằng cách sử dụng 3 màu nâu với sắc độ khác nhau để tô. Các màu nâu mặc định sẽ không có trong những màu có sẵn mà Powerpoint sắp xếp, bạn phải nhấn vào nút More color để thấy thêm nhiều màu khác.


Bây giờ, chúng ta sẽ gán hiệu ứng cho đối tượng. Bạn chọn đối tượng, tại thẻ Format trên thanh công cụ Powerpoint 2007, bạn chọn Shapes Effect, dò đến nút Preset và chọn hiệu ứng Preset 12, mặc định nằm cuối bảng lựa chọn. Lúc này, hãy nhìn lại thanh gỗ, thật ngạc nhiên phải không nào. Hãy làm tương tự với thanh còn lại.


Bây giờ, bạn chỉ việc ghép hai thanh gỗ này vào đúng vị trí trên thân người tuyết.Tiếp theo, ta sẽ vẽ chiếc khăn quàng cổ cho người tuyết, gồm hai phần: phần che ngoài và phần đuôi sau.


Chiếc khăn là sự kết hợp của nhiều mảnh ghép. Vì vậy bạn sẽ vẽ khá nhiều đối tượng để có được chiếc khăn thế này. Đầu tiên, bạn hãy lần theo đường phân cách giữa phần đầu và phần thân trên của người tuyết mà vẽ một vành khăn bao.


Sau đó, bạn cũng đổ màu và gán hiệu ứng y hệt như những gì bạn làm trong các phần trước. Làm được rồi, bạn tiếp tục vẽ thêm phần khăn rũ xuống bao quanh phần thân của người tuyết.


Chúng ta vẽ tiếp hai cái đuôi sau của khăn quàng cổ. Bạn chỉ việc điều khiển công cụ Curve sao cho vẽ được những nét lượn sóng liên tục là được. Để đẹp hơn, ta thêm vào một số họa tiết trang trí: những đường sọc, những chấm tròn, hay phức tạp hơn với hoa tiết hoa lá, biểu tượng...
Khi đã có được chiếc khăn ưng ý, bạn chỉnh lại vị khi đặt lên người tuyết. Như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong người tuyết mẹ.


Nếu đã làm được người tuyết mẹ thì việc vẽ người tuyết con chẳng khó là bao vì người tuyết con đơn giản và ít chi tiết hơn nhiều. Nhưng bạn phải vẽ sao cho người tuyết con thật hồn nhiên, thật ngộ nghĩnh.

Bạn thấy đấy, người tuyết con chỉ được cấu tạo bởi hai khối tuyết. Cánh tay cũng được nặn từ hai khối tuyết nhỏ để tạo ra sự bụ bẫm, dễ thương. Đôi mắt tròn xoe tạo nên vẻ hồn nhiên. Và, chiếc khăn quàng cổ cũng nhỏ nhắn, xinh xinh hơn.
Vậy là qua một vài thao tác đơn giản chúng ta đã tạo được một gia đình người tuyết.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377