22/08/2011 14:10:38 PM

Giá cả thiết kế web

(Lượt xem: 1811)
Chiến lược giá trong ngành thiết kế web được xem là một phần của marketing mix. Nó có thể đụng chạm đến nhiều lợi ích và doanh thu, do đó bạn hãy cẩn thận khi quyết định giáMột giá cao hay thấp có thể đột ngột thay đổi số lượng sản phẩm website bán ra. Vì vậy lựa chọn một giá phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút khách hàng và tìm kiếm lợi nhuận.Có một số nhân tố ảnh hưởng đến sự quyết định giá là : Đối thủ thiết kế web khác,  sản phẩm web thay thế, và khách hàng có nhu cầu. Thật khó khi quyết định giá cả. Ví dụ, những sản phẩm website giá thấp thường không được khách hàng đánh giá cao và nghĩ rằng chất lượng sản phẩm đó không tốt. Trong khi với một sản phẩm website giá cao bạn có thể khó bán vì khách hàng sẽ lựa chọn những công ty thiet ke web với giá thấp hơn.

Vậy thì làm sao để có thể đưa ra một giá cả phù hợp ? Dưới đây là một vài chiến lược giá mà bạn nên tham khảo :

- Giá theo thị trường :
Sử dụng giá của thị trường như là một tiêu chuẩn trong chiến lược giá. Giá thấp hơn, cao hơn hoặc bằng các đối thủ cạnh tranh còn tùy thuộc vào từng thời điểm. Bạn nên tập hợp giá cả của các đối thủ thiet ke web khác bằng cách quan sát thay vì hỏi họ. Sau đó phân tích và đưa ra giá website của công ty bạn.
 
- Giá theo sản phẩm :
Điều này đối ngược lại với giá theo thị trường. Thay vì thiết kế website theo giá thị trường thì bạn tạo website theo giá của chính công ty bạn. Quyết định phí tổn bạn phải trả và thêm vào đó một ít lợi nhuận để xác định giá bán. Sử dụng phương pháp này để đảm bảo giá cả cho mỗi website bán ra đều có lợi nhuận, nhưng giá như vậy cũng có thể cao đối với khách hàng và họ có thể không mua website của bạn.

- Khuyến mãi :
Bạn nên khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng thiet ke web. Phương pháp này là một kỹ thuật tốt được sử dụng trong một thời gian ngắn.

Phân khúc khách hàng :
Hãy thu hút một đối tượng khách hàng đặc biệt có nhu cầu thiet ke web và đưa cho họ một giá đặc biệt. Thưởng cho những khách hàng thiết kế nhiều website cùng một lúc.

Website demo :
Một website demo có thể được đưa cho khách hàng xem trước với một mức giá thấp hoặc miễn phí. Khách hàng có nhu cầu thiet ke web với các chức năng cao hơn sẽ phải trả thêm tiền.

Cuối cùng hãy sử dụng và kết hợp các chiến lược giá một cách thông minh để nâng cao giá trị sản phẩm website của bạn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377