22/08/2011 14:10:38 PM

Hoạch định dịch vụ thiết kế web của bạn

(Lượt xem: 4458)
Phần lớn trong các lĩnh vực kinh doanh, vị trí là vấn đề quan trọng đứng hàng đầu. Tuy vậy, tôi nhận thấy rằng một dịch vụ thiết kế Web có thể hầu như đặt ở bất cứ nơi nàoCũng như việc giảm giá có thể khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái, thậm chí việc kinh doanh của bạn có thể đặt ở nơi vắng.
Tất nhiên, nếu bạn hoạt động tại một vùng xa xôi, đầu tiên bạn cần trao đổi hay giao tiếp trong một vùng thủ phủ rộng lớn để tìm kiếm các khách hàng mới. Sau đó, khi nền tảng khách hàng của bạn tăng, có vẻ không cần thiết để chạy loanh quanh tìm khách hàng. Khi danh tiếng của bạn lan nhanh, khả năng của bạn sẽ được biết đến và bạn cản có mặt trong các cuộc hội thảo ngắn, giao tiếp trên điện thoại hay mail để tìm kiếm thông tin bạn cắn.
Các điều kiện thuận lợi cho một dịch vụ thiết kế Web
Vị trí
Bạn làm gì tại một văn phòng tạm thời khi đi trong một tàu điện ngầm từ nhà đến văn phòng. Tôi được biết rằng bạn có thể uống cà phê ở bất cứ nơi đâu nhưng có một dịch vụ cafê ở đó điều khiển công việc !
Nếu bạn đến một quán cà phê ở khu vực tàu điện ngầm hoặc một dịch vụ donut vào 12 giờ sáng, bạn có thể chú ý đến các chuyên gia điều khiển công việc ở đó. Nếu gặp một khách hàng tại văn phòng của ông ấy hay bà ấy, điện thoại reo, nhiều người vào với những yêu cầu vả điều này thật là khó để mở lời hay giải quyết. Nếu văn phòng của khách hàng không gần văn phòng tôi, tôi thường đề xuất để gặp khách hàng (ông ấy hay bà ấy) tại quán cà phê hay dịch vụ donut. Theo cách này chúng tôi có thể đánh giá các nhu cầu của ông ấy, hoạch định kế hoạch phát triển trong tương lai và làm tất cả những điều khác mà không bị quấy rối.
Chúng tôi cũng có những cuộc nói chuyện riêng vế công việc kinh doanh của khách hàng và các kế hoạch của ông ấy trong tương lai với những vấn đề bí mật nhằm tránh những cặp mắt tò mò.
Thỉnh thoảng tôi thuê một văn phòng nhỏ trong một building với không gian được tính theo ngày hay giờ. Các văn phòng chia sẻ này thường cung cấp các mailbox, voice mail, máy photocopy và máy fax, và những tiện ích thoải mái khác. Theo cách này, ngoài một văn phòng được trang bị đầy đủ, giờ đây chỉ cần một laptop bạn có thể tạo một văn phòng ảo ở bất cứ nơi đâu.
Trang thiết bị
Trang thiết bị của văn phòng ảo
Công cụ quan trọng nhất của bạn là laptop. Đầu tư vào laptop đáng tin cậy với một ổ cứng lớn (ít nhất 30GB). Tôi nâng bộ nhớ lên đến 256 MB vì  thế có thể tải một số cửa sổ đồng thời và chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng. Laptop của tôi có màn hình lớn để cạnh tranh với nhiều monitor desktop về độ rõ và sáng.
Với laptop và chiếc xe, tôi có một văn phòng ảo di động mà sự tiện lợi không ai sánh kịp. Trước khà có một cuộc gặp với khách hàng, tôi tải trước Website của khách hàng đó trên ổ đĩa cứng của laptop cùng với bộ hiệu chỉnh trang Web của tôi và bất kỳ site của các đối thủ cạnh tranh mà tôi muốn dùng để so sánh. Suốt trong cuộc họp, chúng tôi xem lại site của khách hàng và nhận thông tin về bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Nếu tôi có một cuộc hẹn khác đã lên thời biểu cho ngày đó, tôi lái xe đến bãi đậu và thực hiện cập nhật đối với Site của khách hàng đầu tiên. Sau đó tôi đi đến văn phòng của mình, tôi sẽ tải lên các file Web đã chỉnh sửa đến web Server của khách hàng và kiểm tra chúng. Đó là ưu điểm của một văn phòng ảo!.
Một vài đầu tư khác cũng cần được cải tiến cho văn phòng ảo. Một adapter AC cắm vào trong cái quẹt lửa hút thuốc trong xe để sạc điện pin cho laptop khi tôi ở xa nguồn điện cung cấp quá lâu. Tôi có thể làm việc và sạc điện đồng thời.
Một camera kỹ thuật số và một tripod (đế chụp ảnh 3 chân) thì hữu dụng. Khi tôi đến thăm một khách hàng theo định kỳ, có một cơ hội để chụp một tấm ảnh thêm vào Website. Tất nhiên, tôi cần đem camera đi cùng, khi một ai đó yêu cầu một tấm ảnh vì thế tôi thực hiện việc đó ngay; camera cũng là một vật bất ly thân đối với tôi.
Vào những ngày trước đây của việc kinh doanh Web, mỗi ngày tôi xách theo máy điện toán chứa các folder file mà tôi dành cho cuộc hẹn vào ngày đó. Nhưng tôi nhận thấy rằng tôi thường nhận được các cú gọi điện khi ở trên đường, họ yêu cầu tôi ghé qua văn phòng của khách hàng hoặc thực hiện một số thay đổi đối với một Website. Tôi không đáp ứng yêu cầu đó vì tôi không có các file cần thiết. Và khi cơ sở khách hàng phát triển, máy điện toán của tôi ngày càng bị nhồi nhét và trở nên khó trao đổi các folder hơn. Tôi đã mua một file holder bằng nhựa dày có thể giữ một số folder. Tôi đã mua một chiếc xe đẩy tay kiên cố để thay thế một chiếc xe đẩy nhẹ đang dùng. Sau đó tôi để file holder trên chiếc xe đẩy và đặt laptop của tôi ở phía trên, tôi buộc chặt laptop bằng một sợi dây. Giờ đây tôi có thể đẩy văn phòng của tôi đi đến bất cứ nơi đâu!
Tôi thường để lại file holder trong các xe và chỉ mang laptop với file đặc
biệt mà tôi cần cho một khách hàng. Tuy vậy, khi thực hiện việc phân loại các file, phương tiện này cũng giúp tôi tránh việc căng thẳng và nhiều lần quay về văn phòng, nó cho phép tôi dùng thời gian một cách hữu hiệu nhất.
Trang thiết bị tại văn phòng ở nhà văn phòng ở nhà là nơi tôi giữ tất cả record kinh doanh mà tôi không cần đối với một công việc hằng ngày. Tất cả các record kế toán của tôi đã được lưu trữ tại văn phòng nhà cũng như các phần mềm ban đầu, tư liệu và các giấy tờ chứng nhận khác.

Tại văn phòng nhà, luôn có một chồng các chuyên mục báo, các ấn bán thương mại, và thông tin khác mà tôi đang cố dành thời gian để đọc. Bất cứ ai với một công việc kinh doanh thiết kế Web thì nên đặt mua các ấn bán công nghiệp. Cố đọc để tìm hiểu phần sưu tập của bạn qua các tạp chí định kỳ, cắt để sưu tầm các chuyên đề có ý nghĩa nhất, và ném đi các phần còn lại. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy bản thân bạn có thể đọc lại cùng các chương mục đó, cố gọi điện lại để hỏi nếu trước kia bạn đã đọc chúng.
Không có văn phòng ở nhà nào mà lại không có một máy scanner. Đối với công việc thiết kế Web, bạn không cần sắm sửa một máy scanner có độ phân giải cao nhất. Một màn hình máy tính lớn 17 inch hiển thị các đồ họa ở độ phân giải thấp ở khoảng 82 DPI (dots cho mỗi inch). Một máy scanner tiêu biểu quệt một hình ảnh từ 300 đến 600 DPI. Vì thế để mua máy scanner tiện lợi cho việc dùng và các đặc tính khác hơn là một máy scanner có độ phân giải cao nhất. Đừng tìm một máy scanner với một cổng song song cho việc nối kết - nó sẽ quá chậm. Hãy cân nhắc để có được máy in màu phun mực, chất lượng tốt tại văn phòng nhà của bạn. Chúng có giá hợp lý và hầu như các máy có nhãn hiệu này đều cho các hình ảnh có chất lượng tốt. Máy in chuỗi 830C Hewlett - Packard Desjeet của tôi có tất cả các tính năng mà tôi cần. Bạn có thể dùng giấy in chuẩn khi in. Giấy in sáng trăng, kết hợp với xác lập về độ phân giải cao trên máy in, sẽ cho bạn một trang in vừa sạch vừa sắc nét.
Nếu không gian cho phép, sẽ rất hữu dụng nếu bạn có bộ 386PC cũ hơn trong văn phòng. Đó là việc thực hành tốt để kiểm tra các trang Web mà bạn đang thiết kế sẽ thực thi trên một PC cũ hơn. Nếu bạn xác lập một PC 386 với một modem 14.4K và một phiên bản cũ hơn của Netseape Navigator hoặc Internet Explorer của Microsoft, bạn có thể nhìn thấy những gì xảy ra khi các khách viếng thăm site với trang thiết bị cũ hơn để cố xem Website của bạn. Bạn nói bạn không nghĩ các khách hàng quan tâm về những người đang xem site với một PC cũ hơn không? Hãy hỏi nếu họ để ý việc mất một vài khách hàng mọi nơi bởi vì website của họ không truy cập được đến các khách viếng thăm đó. Rất ít khách hàng hài lòng khi để mất các khách hàng trên site của họ nếu họ ngăn được điều đó. Bạn không cần hướng tất cả công việc thiết kế của bạn để làm thoải mái những người chủ của các máy tính cũ hơn, nhưng đừng làm ngơ với họ.
Văn phòng tại nhà của bạn cũng cần có các máy điện toán firewall các Server kiểm tra (lớn hay nhỏ), và phần cứng liên quan. Bản thân tôi không có các Server lớn - vấn đề tập trung của tôi là nằm trên công việc thiết kế và tôi không yêu cầu có chúng. Tuy vậy, một số dịch vụ thiết kế Web sẽ đánh mất nếu không có server riêng của họ để kiểm tra mọi thứ.
Bạn cần quyết định bản thân dựa trên việc tập trung vào công việc kinh doanh và những trang thiết bị nào bạn cần, nhưng tôi xem các server kiểm tra lớn là một tùy chọn hơn lả sự cần thiết.
Phần mềm
Phần mềm được dùng bởi một nhà thiết kế web là một điều rất riêng tư. Và đó cũng là vấn đề được nhiều người đề cập đến. Để nói với bạn những gì là đúng tôi sẽ đề xuất với bạn các ý kiến của tôi dựa trên kinh nghiệm. Trong các thuật ngữ Internet có một thành ngữ áp dụng ở đây, “YMMV” lợi ích của bạn có thể thay đổi.
Theo ý kiến của tôi, Fontpage là một còng cụ hữu dụng cho người bắt đầu nhưng nó không phải là một công cụ quan trọng nhất cho công việc thiết kế Web thương mại. Tôi đã bắt đấu thiết kế vào thời kỳ máy điện toán chưa tối tân khi dùng NotePage và tạo mã HTML bằng tay. Khi tôi nhận được phiên bản đầu tiên về Frontpage, tôi thật ngạc nhiên. Sau đó nhận ra rằng lúc tôi tiến hành việc kiểm soát những gì mà khách hàng có được, Frontpage làm việc tốt. Khi một khách hàng yêu cầu một điều gì đó không bình thường tôi sẽ mất nhiễu giờ cố tạo một tài liệu làm viêc khi dùng Frontpage. Cuối cùng tôi đã chuyển sang dùng Dreamweaver cách đây một vài năm và tìm thấy nó đáp ứng các nhu cầu của mình cho công việc thiết kế. Đó là một công cụ tốt hơn để làm sạch và mặc dù nó không hoàn toàn dễ dùng như với Frontpage, nó mạnh hơn và không khó khăn khi học hỏi. Nếu bạn chỉ dự định sơ sài trong một số Website như là một sở thích, Frontpage phù hợp và dễ đùng. Hơn nữa, xem ra nó là một giải pháp mạnh hơn như là Dreamweaver của Macromedia.
Dreamweaver là một thiết bị biên tập (CSS), kiểu xếp tầng. Bạn dùng CSS càng nhiều trong việc thiết kế Web, nó sẽ dễ dàng hơn khi khách hàng của bạn cần tất cả 200 phụ đề dưới một ảnh có bóng tối hơn. Thực hiện việc thay đổi ngay trong kiểu sheet và chăm sóc các phụ đề trên.
Đối với phần mềm thiết kế đồ họa, Photoshop của Adobe là tên hàng đầu. Nếu bạn đang khởi đầu và muốn một phần mềm mạnh, cố tìm Paint Shop Pro của Firework. Hoặc bạn có thể sử dụng Firework như là phần mềm hỗ trợ cho Dreamweaver, hoặc bạn có được Photoshop, Paint Shop Pro, Firework, hoặc một trong các chương trình đồ họa khác có sẵn, hoạch định để học cách dùng nó. Giống như phấn lớn các khía cạnh khác của công việc thiết kế Web, bạn có thể tạo các đồ họa hay, tốt để có thể làm việc tốt trong Web site và có thể thấy được sự khác nhau giữa một web site tốt và một Web site hay.
Phụ thuộc vào loại thiết kế Web mà bạn dùng, bạn sẽ có thể cần để thực hiện các file flash. Đây là các file hoạt hình lớn, gây ấn tượng mà bạn thấy trong các Web site. Nó rất phổ biến để tạo một file Flash khổng lồ để bắt đầu một Web site. Các file này được biết đến như là một “splash page” (các trang nổi bật). Nhiều trang trong số chúng bị loại bỏ, để các site và nội dung ít bề bộn hơn.
Mặc dù Flash dường như tuyệt vời và hay khi làm việc với, tôi luôn luôn cố nói chuyện với các khách hàng về cách dùng Flash trừ khi nhu cầu công việc đòi hỏi. Giờ đây, mặc dù Flash có thể xem được cho phần lớn các bộ trình duyệt, vẫn còn một số người quên chúng.
Chương trình phần mềm khác bạn sẽ cần đến là một chương trình FTP hay File Transfer Protocol. Một vài chương trình phổ biến là WS-FTP Pro và CuteFTP. Bạn có thể thử nghiệm với thời gian 30 ngày nếu bạn muốn. Một chương trình FTP làm việc nhiều như chương trình Windows Explorer làm với các file: bạn chọn các file từ một site và tải chúng đến ổ đĩa cứng. Khi chúng ở trên ổ đĩa cứng, bạn di chuyển chúng đến server khác bạn muốn. Nếu bạn dùng Dreamweaver, nó có một tính năng FTP trong đó. Khi bạn xác lập một account, nó sẽ hỏi bạn ở đâu và password/ID. Đặt vào trong, chỉ định một thư mục trên máy tính của bạn để làm việc trên các file, sau đó tái xuống site sang ổ đĩa cứng của bạn với Dreamweaver. Thời điểm duy nhất sẽ không hoạt động là nếu site được tạo với FrontPage, trong trường hợp bạn sẽ cấn dùng FrontPage đi truyền tải các file. Cho dù bạn dùng Dreamweaver, FrontPage, hay chương trình khác, sẽ có thể dùng nhiều lần khi bạn muốn có một chương trình FTP có sẵn.
Có một số chương trình phần mềm khác, nhiều chương trình trong số chúng là Shareware (phần mềm chia sẻ) hoặc freeware (phần mềm miễn phí) mà bạn có thể thêm vào khi bạn cần chúng. Phần lớn các chương trình phần mềm đều có một giai đoạn thử nghiệm, 30 đến 60 ngày trước khi quyết định mua. Đây là điều hữu dụng để ngăn cản việc chuyển hướng phần mềm vào trong shareware trên kệ của bạn khi không dùng đến.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377