22/08/2011 10:54:13 AM

Người sử dụng web ngày một thiếu kiên nhẫn

(Lượt xem: 2756)
Thay vì lang thang trên mạng như một thú vui như trước, người dùng hiện biết họ muốn gì và thực hiện điều đó như thế nào nên dễ bực mình với những thông tin khiến họ xao lãng.Chuyên gia nghiên cứu thói quen sử dụng Internet người Anh Jakob Nielsen khẳng định mọi người đang trở nên "thô lỗ" và chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân hơn khi online.
Họ muốn truy cập thẳng tới nội dung cần tìm, hoàn thành mục đich và nhanh chóng rời site, đồng thời có sức đề kháng trước các thông tin được "lăng-xê" ở những vị trí nổi bật.
"Người sử dụng tỏ ra khó chịu với những tiện ích nhỏ, vốn được đưa vào để site thêm phong phú. Trong khi đó, chủ sở hữu website lại cho rằng trang của họ hấp dẫn, thân thiện và và mọi người sẽ hạnh phúc khi 'lặn ngụp' trong đó", Nielsen cho hay. "Các ứng dụng đó còn khiến trang web tải nội dung lâu hơn".
Tỷ lệ thành công cho những hoạt động mọi người thực hiện trên mạng là 75%, cao hơn năm 1999 (60%) do thiết kế web được cải thiện nhiều và họ cũng đã quen với môi trường tương tác trực tuyến.
Chỉ 25% vào website qua trang chủ. Đa phần truy cập trực tiếp đến mục họ muốn đọc hoặc tìm kiếm qua công cụ tra cứu. "Tìm kiếm đang là hoạt động thống trị trên web nhưng các kết quả đôi khi lại không được như mong đợi. Về lâu dài, những ai muốn đánh bại Google chỉ cần cung cấp một search engine ưu việt hơn", Nielsen nhận định.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377