22/08/2011 10:10:49 AM

Màu Sắc Trong Thiết Kế Web

(Lượt xem: 2640)
Màu sắc là một công cụ tuyệt vời nhất cho người thiết kế web truyền tải thông điệp của mình đến với người dùng web.Dùng màu trong thiết kế web
Màu sắc chứa đựng nhiều ý nghĩa, thể hiện cá tính, nét riêng biệt hay bố cục, màu sắc sẽ giúp ta nhấn mạnh những điểm quan trọng trên một trangweb.
Cách thức phối màu trong thiết kế web.
thiet ke web Một website có giao diện thu hút chắc chắn phải được phối màu một cách hợp lý. Nếu không có màu sắc, trang web sẽ mất đi cá tính riêng của nó. Với màu sắc được phối hợp 1 cách hợp lý và thống nhất ,trang web sẽ thể hiện được đúng tính chất của nó. Dùng quá nhiều màu hoặc màu sắc hỗn độn sẽ đem lại cảm giác khó chịu cho người xem.

Thường khi thiết kế web thường có một tông màu chủ đạo.Tuy nhiên vẫn có những website sử dụng nhiều tông màu khác nhau.
Ví dụ: Trang Apple.com, mỗi trang con của nó đều có những tông màu khác nhau. Ở trường hợp này, sự thống nhất phụ thuộc vào cách xử lý khéo léo của người thiết kế web.
Dùng màu đủ độ.

Ví dụ về màu sắc chưa đủ độ trong một website: Trang chủ của Starbuck thiếu màu một cách trầm trọng.Màu nền xám của website là một màu nhờ nhờ và không có điểm nhấn trên trang.Tuy nhiên tại thời điểm này thì trang của Starbuck đã sinh động và có màu sắc hơn rất nhiều phiên bản trước.
thiet ke web Dùng ít màu mạnh làm cho website trở nên buồn tẻ và nhạt nhoà. Màu sắc là một cách thức tốt để nhận dạng, nhóm lại hay phân chia riêng rẽ các thành phần của website với nhau. Nó làm cho website nhẹ hơn nhiều khi tải về (đặc biệt nếu sử dụng tối đa CSS-Cascading Style Sheets trong website). Nếu bạn dùng quá ít màu bạn cũng nên nghĩ một cách nào đấy để thu hút mắt quan sát vào các thành phần chính của website.
Để những khoảng trắng.
thiet ke web Màu trắng là một màu tuyệt vời để có thể làm nền cho text bên trên. Người ta thường đặt nội dung bằng chữ đậm lên trên một nền trắng (hoặc một nền sáng màu). Mảng màu trắng (hay sáng màu) thường được dùng để đặt nội dung website.
Từ khóa: thiet ke web
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377