09/04/2012 14:56:21 PM

Google thêm định dạng PDF vào kết quả tìm kiếm

(Lượt xem: 4782)
Google vừa bổ sung thêm chức năng xem nhanh (Quick View) các định dạng PDF ngay trong các kết quả tìm kiếm của hãng này. Các đường dẫn ‘Quick View’ mới được thêm vào sẽ cho phép người dùng web dễ dàng hơn khi xem file PDF ngay trong trình duyệt của họ giống y như trong file gốc...

Google thêm định dạng PDF vào kết quả tìm kiếm

Google vừa bổ sung thêm chức năng xem nhanh (Quick View) các định dạng PDF ngay trong các kết quả tìm kiếm của hãng này.
Các đường dẫn ‘Quick View’ mới được thêm vào sẽ cho phép người dùng web dễ dàng hơn khi xem file PDF ngay trong trình duyệt của họ giống y như trong file gốc. Trước đây, người dùng chỉ có thể tải các tài liệu PDF về và mở chúng bằng ứng dụng chuyên đọc định dạng này hay xem như các tệp tin HTML nhưng không thể xem có những thứ như biểu đồ, bảng và phông chữ như trong file định dạng gốc.
Nhưng từ nay, hãng đã thêm các đường dẫn mới “Quick View” PDF. Các đường dẫn mới dựa trên cùng một công nghệ như trong Google Docs và Gmai. Hãng đã triển khai công nghệ này cho các trang kết quả tìm kiếm từ tháng 7 và bây giờ thêm các đường dẫn “Quick View” cho hơn một nửa các file PDF trong chỉ mục tìm kiếm của hãng. Các đường dẫn mới sẽ xuất hiện vào cuối dòng thứ hai của kết quả tìm kiếm, bên dưới tít của câu hỏi. Như vậy, xem các tài liệu PDF ngay trong trình duyệt sẽ cho phép người dùng xem nội dung kết quả tìm kiếm nhanh hơn so với trước.
Bên cạnh những thông tin trên, CEO Eric Schmidt của Google cho biết tại cuộc họp báo ở New York vào ngày hôm qua (8/10) rằng hãng đã nhận thấy những dấu hiện bắt đầu hồi phục kinh tế ở Châu Âu và sự ảnh hưởng của những sự cố của Gmail trong thời gian qua. Ông cho biết, hãng sẽ cố gắng hết sức để nếu có sự cố xảy ra sẽ khắc phục nhanh nhất.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377