22/08/2011 14:10:38 PM

Tạo một website từ các mẫu thiết kế web

(Lượt xem: 2379)
Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn một mẫu thiết kế web. Điều quan trọng nhất là mục đích của website cũng như hiểu về một bản thiết kế không chuyên.Theo cách hiểu thông thường thì việc thiết kế một webiste cho cá nhân hay tổ chức kinh doanh có thể tiêu hao đáng kể về thời gian và tiền bạc. Nhưng chỉ vẫn website đó mà người ta không cần quan tâm nhiều tới điều đó mà vẫn có thể quyết định được sự thành công họ. Bằng việc cung cấp một bản thiết kế có giao diện chuyên nghiệp với mức giá rất hợp lý, đó chính là một giải pháp hiệu quả.
Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lựa chọn một mẫu thiết kế web. Điều quan trọng nhất là mục đích của website cũng như hiểu về một bản thiết kế không chuyên. Các khía cạnh bao gồm như sau:

Mục đích trang web

Có rất nhiều lý do để thiết kế web. Các cá nhân có thể tạo một website để trưng bày những tấm hình riêng, trong khi đó thì những chủ doanh nghiệp nhỏ lại có thể tạo một trang web để bắt đầu một chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Vô số các mẫu thiết kế web có sẵn hỗ trợ cho bất cứ mục đích thiết kế nào. Điều quan trọng là tìm được mẫu website phù hợp nhất với nhu cầu của nhà thiết kế. Một website dành để cập nhật riêng sẽ không cần các chức năng giống như catalog trực tuyến.

Khả năng cá nhân

Dù các mẫu thiết kế web dự định để đơn giản hóa quá trình tạo một website mới nhưng những kiến thức nhất định về máy tính và internet vẫn cần phải được biết. Một vài các mẫu này còn đòi hỏi thêm chút kiến thức về lập trình hoặc mã code để giành được kết quả tối ưu. Bằng việc lựa chọn kỹ một mẫu, người dùng nên cần tìm một mẫu phù hợp với nền tảng kiến thức cụ thể của mình. Nếu họ cần trợ giúp thêm thì tất cả các nhà cung cấp web mẫu đều có các tính năng hỗ trợ và tùy biến có sẵn tại bất kỳ mức độ nào.

Nhu cầu kinh doanh

Nếu bạn muốn tạo một website kinh doanh từ một mẫu thiết kế web thì điều quan trọng là phải xác định được ý tưởng sẽ truyền tải. Màu sắc đậm nét sáng sủa cùng các hoạt ảnh Flash có thể hoàn hảo trong lĩnh vực thương mại, trong khi những bản thiết kế màu sắc dịu nhẹ có thể quyết định đến thành công của người khác. Sự đa dạng đó khiến quyết định này thuận lợi hơn.

Nhu cầu cập nhật

Nếu một website sẽ đòi hỏi cập nhật thường xuyên để phản ánh những thay đổi hoặc thông tin mới, hãy nên lựa chọn một mẫu thiết kế web phù hợp với nhu cầu này. Các mẫu đặc trưng đó sẽ dễ dàng cập nhật và tải.
Một trong những khía cạnh then chốt nhất của website thành công chính là khả năng điều hướng truy cập web dễ dàng. Khi lựa chọn một mẫu thiết kế web, hãy tuân theo tất cả mọi nguyên tắc thiết kế cơ bản để mang lại tiện ích cho các công cụ tìm kiếm và khách hàng tiềm năng với các khía cạnh sau:
  • Màu nền và màu chữ
  • Kích cỡ và vị trí của các đường liên kết
  • Hiển thị màn hình
  • Hình tượng
  • Logo
  • Hoạt ảnh
  • Số lượng trang

Xem thêm: mẫu giao diện web

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377