22/08/2011 13:54:51 PM

Chọn tên miền hợp lý khi thiết kế web mới

(Lượt xem: 4952)
Tên miền có thể tác động tới thứ hạng các website trong các máy tìm kiếm hiện nay. Không những vậy, một chọn tên miền hợp lý còn có rất nhiều tác động đến thói quen, kinh nghiệm người dùng website, từ ấn tượng ban đầu tên miền tạo ra tới khi nó làm cho mọi người có thể dễ dàng nhớ tên miền của bạn.
Thiết kế web

Trước khi thiết kế web mới, có một vài điều bạn cần xem xét khi lựa chọn mua một tên miền nhằm đảm bảo rằng tên miền đó là hợp lý và đúng với mong muốn của bạn.

Dễ nhớ
Điều này bao gồm thứ tự các từ cũng như những miêu tả ban đầu về trang web. Bạn nên mô tả một sự khái quát về doanh nghiệp của bạn, do đó, nó giúp giải thích những gì khách thăm mong đợi.

Dễ viết
Tránh những từ mà mọi người thường gặp lỗi chính tả. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian khi bạn đang cố gắng để cung cấp cho URL của bạn qua điện thoại và giúp tránh các lỗi chính tả trong bất kỳ việc nhập vào tên miền của bạn.

Có chứa từ khóa
Sử dụng dấu gạch ngang để phân cách các từ bởi như vậy các công cụ tìm kiếm có thể nhận ra những từ khóa riêng biệt một cách dễ dàng hơn (seo- advantage.com và  seoadvantage.com). Nếu có thể bạn hãy mua cả 2 tên miền đó, sau đó, bạn có thể chuyển hướng bất kỳ người nhập URL của bạn mà không có dấu gạch ngang.

Giới thiệu tóm tắt
Nếu  công ty của bạn chưa phải là quá nổi tiếng, hãy lựa chọn một tên miền mà có ý nghĩa giới thiệu về lĩnh vực nhắm đến của công ty. Một điều cần ghi nhớ là bạn có thể mua nhiều tên miền mà bạn nghĩ rằng mọi người có thể thử gõ vào để tìm thấy bạn và sau đó chuyển tất cả các địa chỉ khác đó về một địa chỉ mà bạn chọn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377