06/06/2012 15:18:01 PM

8 Lỗi thiết kế web cần phải tránh

(Lượt xem: 2776)
Đây là 8 lỗi thường gặp trong thiết kế web được đúc kết từ các chuyên viên thiết kế web chuyên nghiệp sau nhiều năm làm việc trong lãnh vực thiết kế web.

8 Lỗi thiết kế web cần phải tránh
1. Dòng chữ “website đang xây dựng, mời bạn quay lại sau”

Để một dòng chữ như vậy trên trang của bạn có thể khiến người đọc không quay lại website của bạn nửa. Trang web phải được phát triển đúng lúc, đúng thời điểm. Nếu trang của bạn chưa hoàn thiện để cho mọi người xem, thì chỉ đơn giản không cần upload lên làm gì.

2. Bộ đếm lượt truy cập website

Người đọc đến trang của bạn cũng chẳng màng quan tâm xem trang của bạn có nhiều người đến cùng họ hay không? tuy nhiên nếu một bộ đếm thể hiện một con số khoảng 3 chữ số, thì lại cho người đọc cảm giác trang website của bạn mới được thành lập và rằng bạn còn newbie lắm. Nhưng nếu con số đó khoảng 6, 7 chữ số thì người ta nghĩ chắc bạn tự tăng lên chứ làm gì mà nhiều thế! Cho nên cách tốt nhất là bỏ hẳn bộ đếm đó đi, nhưng nếu bạn thực sự muốn biết là có bao nhiêu người truy cập vào trang của mình thì hãy kiểm tra thống kê trên host.

3. Thiếu dòng tuyên bố bản quyền

Mọi thứ bạn viết hoặc tạo ra trên trang web của bạn phải được ghi bản quyền thuộc bạn. Hãy chèn một dòng © copyright vào trang của bạn và nhớ cập nhật mỗi năm một lần.

4. Lạm dụng công nghệ

8 Lỗi thiết kế web cần phải tránh

Hiện nay có quá nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ cho quá trình thiết kế web. Nếu bạn cứ tham lam dùng hết những công cụ đó thì bạn đã làm cho trang web thành nồi lẩu và làm người đọc mất tập trung. Nếu bạn phải chọn giữa công nghệ và sự giản đơn. Hãy đi theo lựa chọn thứ hai vì nó là yếu tố quyết định chức năng của trang web.

5. Câu văn quá dài

Nhiều câu văn dài quá làm người đọc không có dấu chấm hoặc phẩy nào để nghỉ một chút lấy hơi nữa. Cho nên bạn nên giữ câu văn thật đơn giản, ngắn gọn và thật súc tích. Chỉ nói những gì cần nói và đi thẳng vào vấn đề.

6. Trang quá dài

Hãy cố gắng giữ nội dung trên một trang ngắn gọn và súc tích. Người đọc và đặc biệt là người lướt web chỉ đọc lướt thôi và rất dễ chán. Cho nên hãy tập trung sự chú ý của người đọc. Nếu bạn phải viết về một vấn đề dài, hãy chia nó ra làm nhiều trang.

7. Không chỉ ra lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ

 Bạn đưa ra giá sản phầm nhưng không viết được một câu chuyện cho sản phẩm và hình ảnh bắt mắt về sản phẩm mẩu mã.Thì tin tôi đi , họ sẽ không mua hàng từ website bạn đâu

8. Không nói cho người đọc biết phải làm gì

Trong marketing cái này được gọi là “ra lệnh hành động” (Call to Action). Trên trang của bạn nên có một chỗ nói cho người đọc biết phải làm gì ví dụ như là đăng ký newsletter, Order Now, Join US.

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377