10/04/2012 12:02:15 PM

Duy trì và cải thiện biện pháp bảo mật thông tin

(Lượt xem: 3362)
Những biện pháp bảo mật thông tin mang tính giải pháp tính tình thế đều không an toàn. Phải thực hiện và rèn luyện mỗi ngày!.- Sếp em nói:” Bảo mật thông tin cũng giống như việc chạy bộ mỗi ngày nghĩa là sao?
- Nghĩa là các biện pháp mang tính nhất thời không có tác dụng gì mà phải rèn luyện mỗi ngày để nâng cao ý thức, cũng giống như việc chạy bộ mỗi ngày để nâng cao thể lực vậy. Hành động hằng ngày của chúng ta phải luôn song hành với ý thức về an toàn bảo mật thông tin.
- Ý thức thì vẫn có nhưng phiền phức quá nên .....
- Hãy lặp đi lặp lại mỗi ngày, như rèn luyện cơ thể vậy, để tạo thói quen cho bản thân. Có như thế thì cảm nhận thông tin của chúng ta mới tăng lên và khả năng nhận biết rủi ro mới được rèn luyện.

Lời khuyên:

Các biện pháp về bảo mật thông tin có thể mang tính giải pháp tình thế hoặc phòng ngừa thường xuyên, giống như việc chạy bộ để nâng cao thể lực, phòng tránh bệnh tật. Biện pháp thứ hai thường dễ bị lãng quên nhưng lại có thói quen của những người làm việc giỏi. Tục ngữ có câu: “ Thói quen là bản tính thứ hai”. Nếu thói quen được lặp lại mỗi ngày thì nó sẽ ngấm vào cơ thể chúng ta và trở nên giống như tính cách bẩm sinh vậy. Lúc đầu có thể hơi khó khăn, nhưng nếu liên tục duy trì thì chúng ta sẽ có thể hành động theo ý thức bảo mật thông tin một cách hết sức bình thường mà không gặp trở ngại nào.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377