29/03/2012 16:36:57 PM

Code thiết kế web mạng xã hội miễn phí

(Lượt xem: 63323)
Elgg là phần mềm mạnh mẽ, cung cấp các tính năng blog, mạng kết nối, cộng đồng, thu thập tin tức bằng cách tổng hợp các feed, và các tính năng chia sẻ file.1. Elgg

Elgg đã đoạt giải thưởng nền tảng mạng xã hội tốt nhất năm 2008, vì vậy không phải nghi ngờ gì về tính khả dụng của phần mềm này. Elgg là phần mềm mạnh mẽ, cung cấp các tính năng blog, mạng kết nối, cộng đồng, thu thập tin tức bằng cách tổng hợp các feed, và các tính năng chia sẻ file. Thực ra, Elgg là một trong những phần mềm linh hoạt nhất đem lại cho bạn hầu hết những thứ bạn cần để bắt đầu một site mạng xã hội.
Elgg hoạt động trên môi trường LAMP (Linux, Apache, MySql và Php), và dễ cài đặt cũng như cấu hình. Với một chút hiểu biết về PHP, bạn có thể tạo ra một site mạng xã hội bất cứ lúc nào.

Code thiết kế web mạng xã hội miễn phí

Trước khi cài đặt, mời bạn xem thử site demo của Elgg.

2. Mahara

Không như phần còn lại của các phần mềm mạng xã hội, vốn dành cho mục đích sử dụng tổng quát, Mahara được thiết kế như một nền tảng giúp người dùng thể hiện quá trình học tập suốt đời, các kỹ năng và sự phát triển, đến các đối tượng người xem có chọn lọc. Với Mahara, bạn có thể tạo ra một nền tảng hồ sơ điện tử e-Portfolio và một cộng đồng người học trực tuyến. Các tính năng của Mahara gồm blog, resume builder, quản lí file, chỉ dẫn chi tiết và mạng xã hội để bạn có thể thêm và duy trì danh sách bạn bè.
Mahara chạy trên LAMP, mặc dù Postgres được ưa dùng hơn trên MySQL.

Code thiết kế web mạng xã hội miễn phí

Xem site demo Mahara.

3. Lovd by Less

Lovd by Less là một trong số ít những nền tảng mạng xã hội nguồn mở đầu tiên được xây dựng trên Ruby on Rails. Các tính năng của Lovd by Less gồm blog, bộ sưu tập ảnh có chú thích, tìm kiếm bạn bè trên site, cập nhật hoạt động và gửi tin giữa những người dùng với nhau. Các khả năng khác có thể tích hợp vào là Flickr và YouTube.
Điểm tốt của Lovd by Less là dễ sử dụng và có nhiều ứng dụng bạn cần nhất. Với những ai thích Ruby on Rails hơn là PHP, thì đây là một thay thế tốt.

Code thiết kế web mạng xã hội miễn phí

Demo của Lovd by Less.


4. Xoops với mở rộng Yogurt

XOOPS là một CMS có thể mở rộng giúp bạn xây dựng các site theo nhu cầu. Bạn có thể bắt đầu một blog cá nhân và sau đó có thể mở rộng gồm cả mạng xã hội, diễn đàn, và nhiều hơn thế bằng cách sử dụng các module thích hợp.
Yogurt là một module đặc biệt giúp bạn xây dựng một site mạng xã hội với XOOPS. Bạn có tạo các album   như ảnh cá nhân, video từ YouTube, nhạc MP3, và danh sách bạn bè, các tin nhắn công khai (scraps) để tạo nên các cộng đồng (tribes) và nhiều tính năng hữu ích khác.
XOOPS và Yogurt được xây dựng bằng PHP và chạy tốt trên môi trường LAMP.

5. AROUNDMe

AROUNDMe hơi khác so với các phần mềm khác. Thay vì xây dựng một site mạng xã hội, nó giúp bạn tạo máy chủ cộng tác của riêng bạn để người dùng của bạn có thể tạo nên các site mạng xã hội, cộng đồng hoặc webspace của chính họ, giống như Ning, Google Groups, Snappville, CollectiveX.
Với AROUNDMe, người dùng của bạn có thể truy cập guestbook, blog theo nhóm, diễn đàn và trang wiki. Mỗi nhóm đơn hoàn toàn có thể tùy biến bằng xHTML, CSS, Javascript, PHP, và người dùng có thể quyết định nhóm nào là riêng tư hay công khai.
Code thiết kế web mạng xã hội miễn phí

Các ứng cử viên khác

1. Phpizabi: Hoạt động tốt trên mạng qui mô nhỏ, nhưng sẽ có nhiều lỗi khi mạng bắt đầu lớn hơn.
2. Dolphin: Dù có thể tải miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để gỡ bỏ các module quảng cáo.
3. Insoshi: Một mạng xã hội mới, được xây dựng bằng Ruby on Rails, phát hành đầu tháng Tư năm nay. Nó có thể  sẽ tốt hơn nếu các tính năng được trau chuốt hơn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377