13/03/2012 22:36:36 PM

Những website mới giúp rút gọn link

(Lượt xem: 4405)
Dễ sử dụng, miễn phí, http://notlong.com, http://www.shorturl.com, http://myurl.in, là những trang web có khả năng làm gọn các đường dẫn rườm rà khó nhớ.

Không thể phủ nhận sự có mặt trước đó của các chương trình làm ngắn dòng link như tinyurl.com, tinypaste.com, song các website mới này lại có những thế mạnh khác.

Not Long (http://notlong.com)

Dịch vụ này khá đơn giản, link được tạo ra sẽ gắn với cụm từ Not Long.

Cũng như TinyURL, người sử dụng chỉ nhập link gốc và link muốn tạo vào rồi nhấn Save as. Khi đó, đường link tạo xuất ra sẽ có dạng [cụm từ được chọn].notlong.com. Bạn còn có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ đường link của mình bằng dịch vụ này.

ShortURL (http://www.shorturl.com)

Với chương trình này, bạn chỉ việc dán đường dẫn gốc vào khung Enter a Long URL below. Sau đó, nhấn vào Create. Ngay lập tức đường link rút gọn đã tạo thành và hiện thị trong một trang web mới.

Trong đó, còn có link để bạn xem lượt người đã truy cập vào. Link tạo thành có dạng http://alturl.com/[4 ký tự ngẫu nhiên].

My URL (http://myurl.in)

Bạn nhập url gốc vào khung Enter a long URL to make it short, nhập url muốn tạo tại ô Custom alias (chỉ nhập phần mở rộng của link). Nếu muốn có thêm nhiều tùy chọn, nhấn tiếp Switch to multiple mode. Cuối cùng, nhấn Make it short! Link mới sẽ được tạo thành và có dạng http://myurl.in/[ký tự bạn chọn].

Ngọc Dung

  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377