13/04/2012 14:35:58 PM

Bảo mật thông tin mạng Lan không dây

(Lượt xem: 3691)
Mạng LAN không dây mà không có biện pháp bảo mật thông tin thì rất nguy hiểm! Tuy rất tiện lợi nhưng chúng ta không được bảo mật thông tin.
  • Mạng LAN không dây tiện lợi quá! Không cần dây nên khỏi rối rắm, phiền phức, máy tính để đâu cũng được.
  • Đúng vậy. Nhưng trong phạm vi phủ sóng thì ai cũng vào được. Vì thế, nếu không cài chế độ bảo mật cẩn trọng thì rất có khả năng dữ liệu bị nghe trộm.
  • Đúng là máy tính của mình vừa di chuyển mà vẫn kết nối được thì người khác cũng có thể làm vậy. Nếu thế thì làm thế nào phòng chống được chuyện này?
  • Chúng ta cần phải thực hiện các biện pháp bảo mật thông tin như mã hóa dữ liệu truyền hoặc phải đăng nhập khi vào mạng, v.v. Chúng ta cần phải sử dụng các biện pháp bảo mật được an tâm khi sử dụng mạng LAN không dây.

Lời khuyên:

Mạng LAN không dây rất tiện lợi, nhưng nếu không cài đặt các biện pháp bảo mật thông tin thích hợp thì không cần kiến thức cao siêu gì cũng có thể sử dụng trái phép được. Điều đó có nghĩa là dữ liệu có thể bị nghe trộm ở đâu đó, nơi chúng ta khôn nhìn thấy, sau bức tường, ngoài tòa nhà, v.v. miễn sao nằm trong vùng phủ sóng. Để phòng chống, chúng ta có thể mã hóa dữ liệu truyền hoặc đăng nhập khi vào mạng. Hãy thực những biện pháp thích hợp để sử dụng được hiệu quả.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377