13/04/2012 10:22:20 AM

Làm Gì Để Tránh Được Bẫy Phishing - Các Vấn Đề Bảo Mật Website

(Lượt xem: 4960)
Điều không may là, các báo cáo về tình trạng phishing đang ngày một tăng và trở thành một rắc rối thực sự đối với nhiều ngân hàng, công ty thẻ tín dụng, nhà cung cấp hàng hóa trên mạng và các nhà cung cấp dịch vụ Internet, chứ chưa kể đến khách hàng của họ.1. Hãy báo động cho tất cả các nhân viên trong công ty có sử dụng Internet về các thư Phishing. Nhân viên không nên mở các email khả thi mà phải báo ngay cho bộ phận phụ trách công nghệ thông tin của công ty để xử lý.
2. Công ty thiết kế web nên có quy định về yêu cầu nhân viên không được phép khai báo bất cứ thông tin bí mật hay thông tin tài chính nào qua Internet nếu không có sự chấp thuận của giám đốc hay người được ủy quyền. Quy định này kiểm soát mọi yêu cầu hay giao dịch "ngoại lệ" liên quan đến hàng điện tử, thẻ tín dụng trong quá trình kinh doanh. Xin nhớ rằng, những kẻ phisher thường sử dụng tên tuổi của các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng nổi tiếng để lừa gạt những người không cẩn thận, vì các nhân viên nên chú ý ngay cả những email có vẻ rất quen thuộc.
3. Đảm bảo rằng các phần mềm duyệt web, an ninh mạng, diệt virus và chống spam (thư rác) của công ty luôn luôn được cập nhật. Một trong những mánh khóe tồi tệ của trò phishing là kẻ phisher sử dụng các virus hoặc bẫy Trojan để cài đặt một chương trình ghi lại hành động gõ phím (key logger) trên máy tính của bạn, cho phép phisher có thể dễ dàng thu nhập được thông tin bí mật của bạn.
4. Giao cho một người có trách nhiệm xem xét các thông báo của ngân hàng, công ty thẻ tín dụng để theo dõi và kịp thời phát hiện mọi giao dịch bất thường có thể là kết quả của trò phishing thành công.

Nếu bạn phát hiện mình bị mắc bẫy phisher quá muộn, thì có một số hành động mà bạn phải thực hiện ngay lập tức:

  • Liên hệ ngay với tất cả các công ty thẻ tín dụng, thẻ nợ, ngân hàng của mình, vè nếu cần thiết thì hủy bỏ tài khoản đang dùng và mở tài khoản mới. Khả năng thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của bạn bị lợi dụng và ăn cắp phụ thuộc và cách phản ứng của bạn nhanh hay chậm
  • Tùy thuộc vào loại thông tin được cung cấp cho kẻ phisher, có thể liên hệ với ba công ty báo cáo tín dụng quốc tế lớn như: Experian, Equifax và TransUnion Corporation để kiểm tra. Bạn cũng có thể đưa một cảnh báo khả năng gian lận vào hồ sơ của mình và yêu cầu một bản copy báo cáo tín dụng của mình để kiểm tra mọi khai báo hoặc giao dịch trái phép.
  • Kiểm tra kỹ tất cả các báo cáo về tài khoản vãng lai của bạn và gửi fax hoặc email giải thích chi tiết về mọi hoạt động khả nghi đến các nhà cung cấp, ngân hàng hoặc công ty thẻ tín dụng liên quan.
  • Nếu bạn biết hoặc tin rằng sự gian lận đã lan rộng, hãy xem xét liên hệ với cơ quan pháp luật địa phương để họ tiến hành điều tra về bọn tội phạm.
Điều không may là, các báo cáo về tình trạng phishing đang ngày một tăng và trở thành một rắc rối thực sự đối với nhiều ngân hàng, công ty thẻ tín dụng, nhà cung cấp hàng hóa trên mạng và các nhà cung cấp dịch vụ Internet, chứ chưa kể đến khách hàng của họ. Sẽ không phải là thừa nếu bạn và công ty thiết kế web của bạn nắm được thông tin về phishing và áp dụng ngay những biện pháp để phòng ngừa trò lừa đảo mới nhất trên Internet này.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377