18/03/2012 06:36:33 AM

Những vũ khí của Opera 10

(Lượt xem: 9238)
Cuộc chiến giữa các trình duyệt web luôn gay cấn và đấu thủ nào cũng phải trang bị cho mình những “vũ khí” riêng. Dưới đây là những “vĩ khí” giúp Opera đứng vững.Opera, một trong những trình duyệt lâu đời, vừa cho ra mắt phiên bản mới Opera 10 vào tuần trước. Chắc hẳn phải có một điều gì đó đặc biệt để Opera tồn tại lâu đến như thế, và Opera 10 được trang bị những gì để chen chân trong “cuộc chiến trình duyệt” khốc liệt? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá.
 
Truy cập nhanh các trang web yêu thích:
 
Tính năng Speed Dial sẽ luôn được hiển thị mỗi khi có một trang trống được mở. Điều này cho phép người dùng có thể truy cập vào trang yêu thích của họ một cách nhanh chóng. Tính năng này cũng giống với tính năng “Top Sites” trong Safari hay tính năng “Truy cập nhanh” của Chrome.
 
Sẽ có 9 ô mặc định sẵn, click chuột phải vào mỗi ô chọn Edit để nhập địa chỉ trang web mà mình yêu thích. Mỗi khi 1 tab mới hoặc 1 trang trắng được mở, bạn chỉ cần kích vào ô có địa tương ứng để truy cập vào trang web đó.
 opera-10
 


Người dùng có thể thiết lập trang Speed Dial bằng cách click chuột phải vào vùng trống, chọn Configure Speed Dial. Tại đây, bạn có thể thay đổi kích cỡ của ô, tạo hình nền cho trang web hoặc tắt đi tính năng này.
 
 opera-10


Điều đặc biệt của tính năng này là khả năng đồng bộ hóa những thiết lập với Opera cài đặt trên máy tính khác, thậm chỉ là dưới những hệ điều hành khác nhau.
 
Liên kết với Opera Link


Quá trình đồng bộ hóa được nhắc đến ở trên sử dụng một tính năng có tên gọi là Opera Link. Bằng cách sử dụng tính năng này, người dùng có thể đồng bộ hóa cá thiết lập trên Speed Dial, Bookmarks, Personal Bar (Thanh cá nhân), Typed History, Notes (Các thông báo), và Searches (Chức năng tìm kiếm)
 
Để sử dụng tính năng này, click File chọn Synchronize Opera, hộp thoại Opera Link sẽ được hiện ra. 
opera-10

 
Nhưng trước khi sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn phải đăng kí một tài khoản Opera. Click vào Sign up, điền các thông tin liên quan ở hộp thoại tiếp theo.
 
 
opera-10

Với tính năng này, cho dù bạn sử dụng Opera ở bất cứ máy tính nào hay trên thiết bị nào (cho dù là thiết bị di động), chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Opera của mình, trình duyệt web sẽ được thiết lập y như trên máy tính của chính bạn.


Sử dụng Panels


Opera có một ô chức năng tùy biến, chứa các phím tắt mà người duyệt web thường dùng. Click vào nút Panels nằm bên trái thanh địa chỉ để mở chức năng này.
 opera-10
 


Người sử dụng có thể thêm vào panel các công cụ hữu ích như Bookmarks, Widgets, Notes và History bằng cách nhấn Tools và chọn menu Appearance và sau đó lựa chọn tab Panels, đánh dấu vào các nút muốn sử dụng và chọn vị trí để xuất hiện Panel trên Opera.
 
 
opera-10

Mail và Chat


Opera cững cung cấp dịch vụ email được tích hợp sẵn trong trình duyệt. Có một số người thích sử dụng các chương trình duyệt email chuyên dụng, nhưng một số lại thích kêt hợp email với trình duyệt.
 
Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn kích vào Tools trên Menu, chọn Mail and Chat accounts, nhấn Yes ở hộp thoại tiếp theo để tạo 1 tài khoản.
 
 opera-10


Ngoài email, cũng có các loại tài khoản khác được cài đặt, như tài khoản Newsgroup và IRC ( Opera chỉ mới đưa ra được hai dịch vụ chat này)
 
Sau khi đăng ký tài khoản, sử dụng thông tin Email của bạn để đăng nhập vào Opera. Bây giờ, Opera sẽ  trở thành 1 trình duyệt Mail độc lập, mỗi khi kích hoạt chương trình, Opera sẽ tự động kết nối với hộp thư để thông báo xem có email mới hay không. Mỗi khi có email mới được gửi đến, trình duyệt sẽ thông báo cho người dùng được biết.
 
 opera-10


Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi email ngay trong Opera tương tự như trên Outlook hay ThunderBird (2 chương trình duyệt email thông dụng hiện nay)
 
Hiển thị hình ảnh trang web thông qua các tab


Mặc dù đây chỉ là một tính năng đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Bạn có thể xem trước giao diện toàn bộ website bằng cách đưa chuột vào tab của website đó.Bạn cũng có thể kéo để mở rộng không gian vùng tab để hiển thị thumbnail của mỗi trang web.
 
 
opera-10

Tính năng Turbo
 
Opera 10 đưa ra một tính năng mà chưa có trình duyệt nào có trước đó, Opera Turbo. Opera tuyên bố rằng tính năng này có thể gia tăng tốc tộ kết nối Internet trên đường truyền chậm bằng cách sử dụng các sever proxy của Opera để nén dữ liệu và dung  lượng hình ảnh.
 
Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấm vào nút Opera Turbo ở góc dưới bên trái của cửa sổ trình duyệt. Click vào dấu mũi tên nhỏ bên cạnh biểu tượng Turbo, chọn Configure Turbo để thay đổi các thiết lập.
 opera-10


Có 3 chế độ sử dụng: Auto (tự động kích hoạt tính năng Turbo khi tốc độ kết nối trở nên chậm), On (Tối ưu trang web để có thể load nhanh hơn trên đường truyền chậm) và Off (tắt tính năng Turbo và load trang web bình thường)
 opera-10
 


Tính năng Turbo rất hữu ích cho những ai sử dụng đường truyền kết nối chậm hoặc những ai sử dụng dịch vụ ADSL tính theo dung lượng, sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí sử dụng.
 
Dĩ nhiên, ngoài 6 tính năng đặc biệt trên Opera phiên bản 10 còn có nhiều tính năng khác nữa như cung cấp các widget (tương tự như các Add-on của Firefox), tính năng lướt web bằng chuột hay đăng nhập nhiều tài khoản trên 1 trang web... bạn có thể dần khám phá các tính năng này trong quá trình sử dụng.
 
Nếu vẫn chưa thấy thuyết phục về Opera 10, bạn có thể thử so sánh với các trình duyệt phổ biến hiện nay, chẳng hạn như Firrfox. Bạn có thể nhận ra rằng dung lượng sử dụng trong tài nguyên hệ thống của Firefox lớn hơn rất nhiều so với Opera, điều này cũng là 1 ưu điểm của Opera so với “ông lớn” Firefox.
 
Dĩ nhiên, còn rất nhiều các tính năng khác mà trong phạm vi bài viết không thể giới thiệu hết. Hãy thử sử dụng Opera 10 và rút ra những đánh giá nhận xét cho riêng mình. Download chương trình tại đây hoặc tại đây
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377