17/03/2012 22:55:43 PM

Miễn phí theo dõi và quản lý dung lượng ADSL

(Lượt xem: 7534)
Nếu đang sử dụng ADSL với gói cước tính theo dung lượng và muốn quản lý tổng dung lượng đã sử dụng để tránh “lạm chi”, hoặc đơn giản chỉ muốn theo dõi tốc độ kết nối Internet hiện tại là bao nhiêu, nhanh hay chậm… thì NetWorx sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.NetWorx là tiện ích miễn phí, cho phép bạn quản lý các kết nối Internet trên máy tính và thậm chí là trong mạng nội bộ LAN. Nó cho phép bạn theo dõi tổng dung lượng đã sử dụng (download và upload), tốc độ kết nối Internet hiện tại và thậm chí là các chương trình trên máy tính đang kết nối Internet để từ đó có thể dễ dàng tìm ra “kẻ dấu mặt” kết nối Internet để đánh cắp dữ liệu trên máy tính. Chương trình gồm 2 phiên bản, phiên bản cài đặt và portable (có thể sử dụng ngay không cần cài đặt). Download NetWorx tại đây.
 
Sau khi download, cài đặt và sử dụng chương trình. (Đối với phiên bản Portable, bạn chỉ việc giải nén và kích hoạt file networx.exe để sử dụng). Sau khi được kích hoạt, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Để theo dõi tốc đô kết nối Internet hiện tại, bạn chỉ việc đưa chuột đến biểu tượng này trên khay hệ thống, hoặc click chuột vào biểu tượng, 1 hộp thoại hiển thị tốc độ Download và Upload sẽ hiển thị  thông báo cho bạn biết tốc độ kết nối.
 
networx 
Để có thể theo dõi tốc độ kết nối thường xuyên và dễ dàng hơn, bạn có thể click chuột phải biểu tượng chương trình, chọn Show Graph, cửa sổ đồ thị hiển thị tốc độ kết nối sẽ hiển thị, bây giờ bạn chỉ việc di chuyển cửa sổ này đến vị trí thích hợp để có thể thường xuyên theo dõi tốc độ kết nối Internet.
 
networx

 
Dĩ nhiên, điều chúng ta quan tâm nhất vẫn là tổng dung lượng đã sử dụng. Để theo dõi thông số này, bạn click chuột phải vào biểu tượng chương trình trên khay hệ thống, chọn Usage Statitics. Một cửa sổ mới hiện ra. Tại đây, bạn có thể theo dõi dung lượng đã sử dụng hôm nay, tổng dung lượng bắt đầu từ ngày cài đặt cho đến thời điểm hiện tại. Bạn cũng có thể theo dõi dung lượng sử dụng theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng bằng cách click vào các tab tương ứng (Daily report, weekly report hoặc monthly report…). Ngoài ra, nếu sử dụng hình thức kết nối quay số (Dial-up), chương trình còn giúp bạn hiển thị tổng thời gian đã sử dụng.
 

networx


 
Cũng tại cửa sổ này, bạn có thể chọn để theo dõi xem tổng số dung lượng sử dụng theo từng tài khoản (nếu máy tính có phần quyền giữa tài khoản admin và tài khoản khách) bằng cách click vào nút Users và chọn tài khoản tương ứng. Hoặc cũng có thể sao lưu dữ liệu theo từng tháng, từng tuần hoặc từng ngày thành file excel (xls), Word (rtf), file text (txt), trang web (html)…bằng cách click vào nút nút Export. Bạn cũng có thể sao lưu các dữ liệu này bằng cách click vào nút Backup và phục hồi khi cần thiết bằng cách click vào nút Back up. Nhấn Restore để khởi động lại các tổng số dung lượng sử dụng Internet mà chương trình đã thống kê.
 
Để chương trình kích hoạt cùng hệ thống (sẽ tính dung lượng sử dụng ngay khi máy tính được mở), bạn click chuột phải vào biểu tượng chương trình, chọn Settings. Cửa sổ NetWorx Setings hiện ra, chọn tab General, đánh dấu vào mục Load on Windows Startup. Ngoài ra, tại cửa sổ NetWorx Settings, bạn có thể điều chỉnh cách thức hiển thị của đồ thị, đơn vị dung lượng sử dụng…
 

networx


Ngoài chức năng quản lý dung lượng sử dụng và theo dõi tốc độ kết nối, NetWorx còn cung cấp cho bạn 1 tính năng rất hay đó là theo dõi các tiện ích đang được kết nối Internet, để dựa vào đó phát hiện ra đâu là chương trình lạ đang kết nối Internet, có thể đó là các phần mềm gián điệp đang đánh cắp thông tin trên máy tính của bạn. Để làm được điều này, click chuột phải lên biểu tượng của chương trình, chọn NetStat. Cửa sổ NetStat hiện ra, hiển thị các tiện ích đang được kết nối Internet và giao thức kết nối.
 

networx


Trên đây là các tính năng chính và nổi bật và chương trình cung cấp cho bạn. Ngoài những tính năng này, còn rất nhiều tính năng hữu ích khác của chương trình mà bạn có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.
 
Lưu ý: Để có được kết quả thống kê tốt nhất, bạn nên khởi động lại hệ thống sau khi cài đặt chương trình.
 
Tóm lại, NetWorx là tiện ích cần thiết đối với những ai sử dụng Internet ADSL theo dung lượng. Thậm chí đối với những ai sử dụng dịch vụ trọn gói hoặc Dial-up vẫn có thể sử dụng chương trình để quản lý tốc độ kết nối cũng như tổng thời gian kết nối Dial-up. Nếu so với chương trình có tính phí DU Meter thì có thể nói NetWorx không hề thua kém về tính năng nhưng lại hơn hẳn về giá thành (hoàn toàn miễn phí).
 
Hy vọng chương trình sẽ hữu ích cho bạn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377