17/03/2012 22:55:46 PM

Những công cụ hữu ích dành cho người dùng Twitter

(Lượt xem: 6280)
“Tiểu blog” Twitter với số lượng người dùng ngày càng tăng và đang trở thành đối thủ đáng gờm của “các ông lớn” khác trong cuộc chiến giữa các mạng xã hội ảo không chỉ vì các tính năng sẵn có của nó mà còn nhờ vào những công cụ đi kèm theo.Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 4 công cụ mà được xem là rất hữu ích.
Yahoo Sideline
 
twiter-tool

 
“Bỏ rơi” 360! blog, Yahoo quay sang “lân la” với Twitter. Yahoo Sideline là một trong những ứng dụng mới dành cho Twitter nhận được rất nhiều chú ý gần đây. Nó là một công cụ thời gian thực của Twitter, được xây dựng trên nền Adobe Air.
 
Yahoo Sideline có vài chức năng thú vị khiến nó trở thành công cụ tìm kiếm những thông tin hữu ích trên Twitter tốt hơn:
 - Tùy chọn các nhóm tìm kiếm.
 - Xây dựng các câu hỏi tìm kiếm nâng cao
 - Tự động refresh các câu hỏi tìm kiếm tùy chọn của bạn.
 - Khả năng theo dõi xu hướng các chủ đề trên Twitter.
 
Và còn rất nhiều các chức năng hữu ích khác dành cho người dùng Twitter.
 
 ExecTweets
 
twiter-tool

Nếu bạn có công việc kinh doanh riêng hay là một người quản lý thì hẳn bạn sẽ mong muốn học tập kinh nghiệm quản lý và kinh doanh từ những doanh nhân thành đạt. Đơn giản và rõ ràng, ExecTweets cho phép bạn theo dõi thông tin hoạt động của các CEO, các nhân vật nổi tiếng như Steve Case, Guy Kawasaki và vài người khác nữa trên Twitter. Có nhiều thứ như những mẹo, lời khuyên hữu ích những kinh nghiệm quản lý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngay cả những người nổi tiếng cũng sử dụng Twitter, hẳn bạn đã hiểu được tầm nào sự thông dụng của nó.
 
TweetDoubler
twiter-tool
Mặc dù được xem là  blog nhưng người dùng Twitter lại không được phép viết quá nhiều trong 1 bài viết của mình. Twitter chỉ giới hạn cho phép 1 bài viết tối đa 140 ký tự. TweetDoubler là một dịch vụ thú vị đang trong giai đoạn thử nghiệm, sẽ cho phép bạn nâng gấp đôi số ký tự bạn có thể viết trên Twitter, nghĩa là sẽ lên đến 280 ký tự.
 
Nó làm việc thế nào? Không chắc chắn lắm, nhưng theo trang web thì nó sử dụng thuật toán nén để cho phép viết 280 ký tự trong một bài viết. Hẳn bạn sẽ rất khó khăn để viết đủ 140 ký tự mỗi bài, nhưng nếu bạn không thể làm được như thế, hãy thử dịch vụ này.
 
Twendz
 
twiter-tool

Điểm đặc trưng của Twitter là bạn có thể theo dõi những thông tin cập nhật từ tất cả mọi người sử dụng. Nhờ vào đó, bạn có thể tìm kiếm những thông tin bổ ích trên Twitter được cung cấp bởi tất cả mọi người dùng trên toàn thế giới.
 
Twendz là một công cụ khác giống như Yahoo Sideline, cho phép bạn theo dõi các chủ đề trên Twitter trong thời gian thực. Điểm thú vị là twendz làm việc ngay trên trình duyệt nên bạn không cần download.
 
Với Twendz, bạn có thể theo dõi tất cả các chủ đề với nhưng tag đặc thù hay các từ có trong đó. Nó cũng đưa ra danh sách các chủ đề phụ cho các từ hay cụm từ mà bạn tìm kiếm. Bạn có thể đào sâu và chỉ đọc bài viết hay trả lời bất cứ bài viết nào bạn thích. Bây giờ, bạn có thể dùng Twendz để theo dõi các sự kiện và nó rất hữu ích.
 
Trên đây là 4 công cụ có thể rất hữu ích cho tất cả mọi người sử dụng Twitter. Hãy tham gia Twitter, và biết đâu, nó sẽ trở thành “gia đình” mới của bạn.
  • Mẫu giao diện web thiết kế bởi Topweb
Tài nguyên

Xem tất cả
Tư vấn khách hàng
Điện thoại để được tư vấn tốt nhất
0973668377